Bạn là một người design, chuyên chụp ảnh và thiết kế đồ họa với số lượng hình ảnh nhiều. Khi nhắc đến phần mềm chuyên quản lý ảnh và tốt nhất cho các designer sẽ không thể thiếu đi cái tên Adobe Bridge 2021.

Hãy cùng Monkube tìm hiểu về phần mềm quản lý ảnh Adobe Bridge 2022 hỗ trợ cho các bạn những gì, những tính năng nổi bật sẵn có nhé.

Adobe Bridge là gì?

Adobe Bridge là gì?

Là phần mềm Mac Os quản lý được các hình ảnh kỹ thuật số, tích hợp với tất cả các sản phẩm của tập đoàn Adobe, đặc biệt liên thông với nhau phù hợp với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video tốt nhất Photoshop, Lightroom.

Cho bạn quyền truy cập sử dụng tất cả các file, tệp của bạn và những dự án sáng tạo. Sắp xếp và chỉnh sửa hàng loạt những bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp bạn đơn giản hóa quá trình làm việc nhanh gọn và đơn giản nhất.

Đây là một phần mềm không thể bỏ qua đối với các nhà thiết kế, sưu tập hình ảnh, nhiếp ảnh gia cùng với sự sáng tạo của mình với lượng lưu trữ hình ảnh cực lớn.

Những tính năng của phần mềm Adobe Bridge

File Browser

Về mặt cơ bản thì rất bình thường, một trình duyệt tệp, tương tự như trên hệ điều hành máy tính. Giúp bạn dễ dàng khi tìm một bức ảnh nào đó, một file tệp khi không nhớ ở đâu. Việc này giúp bạn tìm ra nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và tăng hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó thay vì biểu tượng file như cũ, nay đã thay đổi hiện ra thumbnail của hình ảnh và thông tin hình. Sẽ giúp bạn nhận ra nhanh hơn, đỡ tốn thời gian và nhanh chóng.

File Management System

File Management System

Quản lý hệ thống tập tin hoàn chỉnh, có thể xem trước hình bằng chế độ thu nhỏ tất cả các ảnh trong mục. Còn giúp chúng ta sắp xếp theo tên tệp, loại tệp, theo kích thước hoặc tệp được tạo và sửa đổi và xếp hạng sao cho bức ảnh.

Chèn thêm từ khóa và thông tin đặc quyền

Cho phép bạn thêm thông tin vào ảnh đặc quyền hoặc là chèn thêm một từ gì đó vào ảnh. Giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm ảnh qua việc gõ từ khóa và gõ thông tin đặc quyền là sẽ xuất hiện cho các bạn.

Tích hợp với Photoshop

Truy cập nhanh với Photoshop bằng lệnh Quick Access giúp dễ dàng tìm kiếm hình ảnh và xem hình ảnh dưới dạng nhỏ. Cách tốt nhất để mở hình ảnh nhanh nhất cần vào plugin, chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop.

Rèn luyện cho bạn được tính sắp xếp ngăn nắp, rõ ràng khi lưu trữ, dần thành thói quen của bạn một cách khoa học.

Giao diện Adobe Bridge

Giao diện Adobe Bridge

Nói về mặt giao diện thì khá gọn gàng và ưa nhìn dễ nhật biết. Bên góc phải là thư mục Folders và Favorites gắn dấu yêu thích hoặc là những bức hình quan trọng của bạn, thường xuyên sử dụng thì hãy đánh dấu bỏ vào đây.

Còn nhìn xuống bên dưới là khu vực cho các tab chứa công cụ như là bộ lọc, bộ sưu tập, các tập tin có thể trích xuất gửi đi. Bên cạnh đó thành Path Bar giúp xem vị trí tệp đang ở đâu. Ngoài ra chúng ta có thể chuyển đổi các thư mục theo các vị trí khác nhau, sử dụng nhiều thư mục nào thì để lên đầu gần nhất như là Desktop, Documents và Pictures.

Content Panel là xem trước hình ảnh thu nhỏ trong bản content. Bạn sẽ thấy hình ảnh trong mục “ JPEG” trong bảng lớn Bridge. Đến nay Adobe đã đồng hành và tích hợp với các hệ điều hành Windows và Mac Os High Sierra.

Những tính năng nổi bật mới

Những tính năng nổi bật mới

  • Tải anh lên Adobe Stock bạn có thể nhận tiền bản quyền.
  • Hỗ trợ màn hình Retina, HiDPI và khả năng mở rộng
  • Xuất ảnh lên Adobe Port để sử dụng cho trang web cá nhân.
  • Hỗ trợ CEP HTML5 và xử lý hàng loạt linh hoạt.
  • Tra hình ảnh bằng máy ảnh, loại ống kính, khẩu độ,…

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://www.monkube.com