Bảo mật thông tin cá nhân đối với người ngoài là điều luôn cần thiết đối với mỗi cá nhân, ẩn danh sách bạn bè trên Facebook cũng là một trong những phương pháp bảo vệ thông tin hiệu quả. Bên cạnh với việc ẩn người theo dõi thì việc làm này là hoàn toàn cần thiết, đảm bảo tối ưu được tài khoản cá nhân trên không gian mạng.

Nếu bạn là một người hay sử dụng tài khoản cá nhân Facebook trong việc giải trí, giao lưu với bạn bè thì tài khoản cá nhân là hết sức quan trọng, các thông tin cá nhân bị lộ ra bên ngoài đều có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng. Bài viết này Monkube sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook một cách đơn giản, dễ thực hiện nhất nhằm bảo tài khoản cá nhân và lợi ích của bản thân.

Mạng xã hội Facebook

Facebook là mạng xã hội được giới trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến hiện nay, do tính phổ biến và tiện dụng của nó, đã và đang được hàng triệu người Việt sử dụng hàng ngày. Đi cùng với mặt tiện lợi của nó đó là nhiều điều khoản bảo mật cần phải có. Không chỉ bảo mật đối với Facebook mà tự cá nhân cũng phải tự biết bảo mật cái thông tin cá nhân của bản thân như: email, số điện thoại, thông tin đăng nhập, năm sinh,… để tránh tình trạng bị mất tài khoản.

Facebook cho phép người dùng giao lưu, nhắn tin, gọi điện và tương tác nhau trên không gian ảo, không giới hạn vị trí địa lý, dù bạn ở bất cứ nơi nào cũng có thể tương tác qua lại, vẫn liên lạc được với nhau. Nhờ vào đó mà bạn có thể kết bạn với nhiều người trên thế giới hơn, biến thế giới này trở thành thế giới phẳng, không hề có rào cản.

Mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook

Tác dụng của việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Mỗi khi tạo tài khoản cá nhân đầu tiên Facebook sẽ quy định chế độ bạn bè của bạn sẽ hiển thị công khai, ở chế độ mở cho nên ai cũng sẽ thấy được danh sách bạn bè của bạn kể cả người lạ, người không kết bạn trên Facebook từ đó ảnh hưởng khả nhiều đến quyền riêng tư của chúng ta trên Facebook, kẻ xấu sẽ lợi dụng kẽ hở này để thực hiện các ý đồ xấu.

Kẻ lừa đảo tiến hành nhận biết các bạn bè của bạn sau đó mạo danh bạn kết bạn với họ, lấy danh dự của bạn để đi lừa đảo họ. Việc có được danh sách bạn bè của bạn cũng làm gia tăng được cơ hội họ chiếm đoạt được tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Để hạn chế được tình trạng đó bạn cần phải ẩn danh sách bạn bè trên Facebook, bảo mật các thông tin cần thiết, đề phòng kẻ xấu thực hiện các hành vi xâm hại đến tài khoản cá nhân của bản thân.

Tác dụng của việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook
Tác dụng của việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook – Chọn dấu 3 gạch góc phải trên màn hình

Bước 1 - Chọn dấu 3 gạch góc phải trên màn hình
Bước 1 – Chọn dấu 3 gạch góc phải trên màn hình

Bước 2: Chọn cài đặt và quyền riêng tư – Chọn lối tắt và quyền riêng tư

Bước 2 - Chọn cài đặt và quyền riêng tư - Chọn lối tắt và quyền riêng tư
Bước 2 – Chọn cài đặt và quyền riêng tư – Chọn lối tắt và quyền riêng tư

Bước 3: Xem các quyền riêng tư khác

Bước 3 - Xem các quyền riêng tư khác
Bước 3 – Xem các quyền riêng tư khác

Bước 4: Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Bước 4 - Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?
Bước 4 – Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Bước 5: Chọn “Chỉ mình tôi”

Bước 5 - Chọn "Chỉ mình tôi"
Bước 5 – Chọn “Chỉ mình tôi”

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên máy tính

Bước 1: Tại trang Facebook cá nhân chọn danh mục bạn bè

Bước 1
Bước 1 – Chọn danh mục Bạn Bè

Bước 2: Nhấn chọn dấu 3 chấm ở phía phải màn hình 

Bước 2
Bước 2 – Chọn dấu 3 chấm

Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư”

Bước 3 - Chọn "Chỉnh sửa quyền riêng tư"
Bước 3 – Chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư”

Bước 4: Tùy chọn chế độ hiển thị vào ô “Danh sách bạn bè”, ta chọn “Chỉ mình tôi”

Bước 4 - Chọn “Chỉ mình tôi”
Bước 4 – Chọn “Chỉ mình tôi”

Qua đây, chuyên mục Thủ Thuật đã cung cấp một vài thông tin hy vọng sẽ hữu ích đến cho các bạn dùng Facebook. Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên cả điện thoại và máy tính được hướng dẫn chi tiết, việc thực hiện không quá khó khăn, chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!