Ngày nay, bạn có thể làm phong phú Story trên Facebook với những bài nhạc và thậm chí chèn lời để tăng thêm phần sinh động. Việc này rất dễ thực hiện với những ai quen dùng Facebook, còn các bạn mới tập chơi thì cần tham khảo bài hướng dẫn để có được chiếc Story hoàn hảo nhất.

Ở bài viết này, monkube.com sẽ đưa ra những cách làm và bước thực hiện chi tiết để các bạn dễ theo dõi. Những nội dung trong bài sẽ gồm chia sẻ cách ghép nhạc vào ảnh, cách chèn lời bài hát vào ảnh và cách chèn nhạc vào ảnh, video.

Cách chèn lời nhạc vào ảnh, video trên Facebook

Cách chèn lời nhạc vào ảnh, video khi đăng tin Facebook
Cách chèn lời nhạc vào ảnh, video khi đăng tin Facebook

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, bạn chọn mục “Thêm vào tin”

Bước 2: Chọn Tag “Âm nhạc”. Lúc này, những bài nhạc có sẵn trên hệ thống sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm kiếm bài hát bằng cách nhập tên bài, tên nghệ sĩ hoặc tìm theo thể loại

Bước 3: Để chèn lời nhạc vào Story, bạn phải tìm và chọn những bài hát có thêm thẻ “lời” bên cạnh tên bài. > nhấn biểu tượng Play để nghe thử. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị lời bát hát trên những hình nền có sẵn

Bước 4: Tiếp tục bấm vào màn hình nếu bạn muốn chọn cách lời bài hát hiển thị. Sau đó hệ thống sẽ chuyển sang trình chỉnh sửa, bạn có thể di chuyển thanh màu trắng để cắt các đoạn văn muốn chèn. Ngoài ra, bạn cũng có quyền thay đổi các định dạng cho lời bài hát như kiểu chữ hoặc màu sắc.

Định dạng hiển thị cho lời bài hát
Định dạng hiển thị cho lời bài hát

Một số lưu ý khi chèn lời bài hát vào ảnh và video đăng trên Facebook:

  • Tính năng này chỉ hoạt động trên điện thoại di động và không thể thực hiên trên máy tính.
  • Lời nhạc chỉ có thể hiển thị với những bài có thẻ “Lời”
  • Nếu một bài hát có thẻ “lời” nhưng nó không xuất hiện thì bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm.
  • Bạn không thể tự tạo lời cho bài hát khi đăng Story trên Facebook
  • Nếu bài hát không có thẻ lời, bạn chỉ có thể thêm nhạc chứ không thể hiển thị lời bài hát và bạn không thể tự tạo lời cho bài hát.

Bạn có thể tham khảo thêm những thủ thuật hấp dẫn khác như: Cách chặn bình luận theo từ khóa trên TikTok, Cách sử dụng micon io cho điện thoại, Cách sửa lỗi Touchpad trên Windows

Cách chèn nhạc vào ảnh, video đăng lên Facebook

Cách chèn nhạc vào ảnh, video đăng lên Facebook
Cách chèn nhạc vào ảnh, video đăng lên Facebook

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn nhấn chọn biểu tượng máy ảnh ở góc phải. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang phần chụp ảnh và quay video. Bạn thực hiện thao tác đăng tin như bình thường trên Facebook.

Bước 2: Khi đã quay xong nội dung, bạn nhấn vào biểu tượng “Nhãn dán”

Bước 3: Nhấn chọn mục “Âm nhạc” để chèn âm thanh cho nội dung video hay hình ảnh.

Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện lựa chọn bài hát để thêm vào tin trên Facebook Stories. Bạn có thể lựa chọn âm thanh theo các dòng nhạc khác nhau như Hip hop, Lãng mạn, Pop,… hoặc nhấn “Lướt xem” để chủ đề âm thanh được mở rộng hơn.

Nhấn "lướt xem" để mở rộng chủ đề âm thanh
Nhấn “lướt xem” để mở rộng chủ đề âm thanh

Bước 5: Nếu không muốn tìm nhạc theo thể loại thì bạn có thể tìm bằng cách nhập tên nghệ sĩ hoặc tê bài hát trực tiếp vào thanh tìm kiếm. Sau khi tìm được bài hát yêu thích, hãy nhấn vào nút “Thêm” ở bên cạnh.

Bước 6: Khi bạn đã chọn thành công thì hệ thống sẽ chuyển sang giao diện chỉnh sửa để bạn cắt ra đoạn nhạc muốn dùng. Facebook Story chỉ cho phép chèn 7 giây của bài hát, vì thế bạn nên cân nhắc chọn đoạn nhạc phù hợp với chủ đề muốn đăng. Sau khi hoàn tất, nhấn nút “Xong” ở góc phải trên cùng.

Bước 7: Tiếp theo bạn sẽ chỉnh sửa về mặt nội dung của Story. Bạn có thể thêm các Sticker tùy thích, điều chỉnh kích thước và đặt chúng ở vị trí phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn không ứng ý với bài hát vừa chọn thì có thể nhấn giữ và kéo vào biểu tượng thùng rác hiện ra bên dưới để xóa.

Bước 8: Bạn hãy chèn thêm những nội dung khác nếu muốn. Khi đã vừa ý, nhấn vào nút “Tiếp” bên dưới để tiếp tục. Sau đó chọn nơi chia sẻ video hay hình ảnh rồi nhấn “Chia sẻ ngay”. Đợi trong vài giây để Facebook tải nội dung và hiện tin của bạn.

Cách ghép nhạc khi đăng trạng thái trên Facebook

Cách ghép nhạc khi đăng trạng thái trên Facebook
Cách ghép nhạc khi đăng trạng thái trên Facebook

Bây giờ bạn có thể thêm nhạc vào bài đăng đó thay vì chỉ đăng một hình ảnh khô khan. Mọi người sẽ nghe thấy âm nhạc trên hình ảnh / video bạn đăng. Cách chèn nhạc vào bài viết trên Facebook đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook > Chọn ảnh / video tại mục đăng trạng thái > Viết những gì bạn muốn đăng lên Facebook > Tại bức ảnh vừa chọn, bạn nhân vào ô “chỉnh sửa”

Bước 2: Chọn biểu tượng khuôn mặt hoạt hình (nằm bên cạnh tùy chọn điền chữ” > chọn mục “Âm nhạc”

Bước 3: Chọn bài hát mà bạn muốn chèn vào bài đăng Facebook > chọn “Xong”

Bước 4: Chọn “Tiếp theo” > Chọn “Đăng” để hoàn tất

Lưu ý khi thực hiện:

  • Bạn chỉ có thể chèn nhạc vào những bài đăng có đính kèm hình ảnh hoặc video
  • Bạn chỉ chèn được những bài hát có sẵn trên hệ thống Facebook, không thể tải từ máy hoặc bất cứ cách nào khác.

Qua bài viết, chuyên mục thủ thuật – monkube.com đã chia sẻ cách ghép nhạc, chèn lời nhạc vào ảnh hoặc video trên Facebook Story. Hy vọng bạn sẽ có được những tin hấp dẫn và thể hiện đúng những gì muốn chia sẻ với bạn bè.

Topics #cách chèn lời nhạc khi đăng Story Facebook #cách ghép nhạc vào ảnh khi đăng story Facebook #cách ghép nhạc vào video khi đăng Story Facebook #cách tạo story hấp dẫn trên Facebook #ghép nhạc khi đăng trạng thái Facebook #thủ thuật