Nếu bạn đã quá chán với việc phải vào facebook mới có thể sử dụng được tính năng chat của nó. Thì hiện tại facebook đã cho ra ứng dụng chat tách rời với trang chính giúp người dùng có thể sử dụng một cách hiệu quả và mượt hơn mà không phải đăng nhập vào facebook.

Ứng dụng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Những tính năng trên ứng dụng Facebook Messenger được trang bị đầy đủ các tính năng như chat-gọi thoại-gọi video. Liên kết với danh bạ điện thoại của bạn và có tính năng bóng chat giúp việc chat trở nên dễ dàng.

Trong bài viết này, Monkube muốn giới thiệu đến các bạn về Facebook Messenger và cách cài đặt phần mềm này trên máy tính. Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn bên dưới nhé.

Giới thiệu Facebook Messenger

Giới thiệu Facebook Messenger
Giới thiệu Facebook Messenger

Phần mềm Windows này được chính Facebook tách riêng ra khỏi ứng dụng mạng xã hội của mình để phù hợp hơn với nhiều khách hàng, người dùng. Đã được ra mắt vào năm 2017, đã trở thành ứng dụng cạnh tranh mạnh mẽ đến nhiều đối thủ như Google Hangout, Skype, Telegram,…

Và nhờ những lợi thế vì có cho mình một ứng dụng mạng xã hội hùng mạnh dẫn đến Facebook Messenger ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Đem đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và là sợi dây liên kết giữa những người dùng lại với nhau với cách liên lạc nhanh gọn và thuận tiện.

Tính năng Facebook Messenger

Tính năng Facebook Messenger
Tính năng Facebook Messenger

Các tính năng trong Facebook Messenger chính là thứ đã giữ chân người dùng vì độ tiện dụng mà ứng dụng này đem lại và vì độ nổi tiếng của Facebook mà rất nhiều người dùng sử dụng Messenger để có thể liên lạc với nhiều người trên ứng dụng. Đây cũng chính là nơi liên kết được nhiều người dùng khác, vậy những tính năng ấy như:

 • Nhắn tin, gọi điện tới bạn bè.
 • Trả lời tin nhắn bằng văn bản hay bằng câu thoại.
 • Thả được các biểu tượng cảm xúc.
 • Tùy chọn các chủ đề yêu thích.
 • Chụp ảnh, video bằng hiệu ứng.
 • Nghe nhạc, chia sẻ link ngay trên ứng dụng.
 • Chuyển tiền một cách tiện lợi
 • Kênh chat được bảo mật
 • Kết nối với nhiều nhà quảng cáo, doanh nghiệp
 • Tạo group, hội nhóm kín an toàn
 • Tính năng trò chuyện bí mật

Trên đây chính là những tính năng được tích hợp vào Facebook Messenger tạo nên một môi trường tiện dụng cho người sử dụng. Bạn sẽ an tâm hơn vì những tin nhắn chat của chúng ta không bị sử dụng cho những mục đích pháp lý nào. Hãy cứ an tâm sử dụng ứng dụng này.

Liên kết với Facebook, Instagram

Liên kết với Facebook, Instagram
Liên kết với Facebook, Instagram

Tuy là ứng dụng tách biệt nhưng vẫn phải liên kết với Facebook bạn mới có thể sử dụng chat với bạn bè, người thân được. Việc đồng bộ hóa như thế giúp việc chuyển đổi giữa những thiết bị dễ dàng hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn liên kết với Instagram nhằm sử dụng cho các mục đích nhắn tin DMS trên Instagram.

Vậy nên sẽ xuất hiện trên 2 ô chat khác nhau của 2 ứng dụng này với các chức năng tương tự nhau. Giúp đồng bộ các đoạn chat với nhau tiện dụng hơn cho người sử dụng. Việc này giúp kết nối bạn bè giữa người dùng Facebook và Instagram trở nên dễ dàng hơn.

Nên tránh việc làm này trên Messenger 

Nên tránh việc làm này trên Messenger 
Nên tránh việc làm này trên Messenger

Tuy biết rằng Facebook Messenger có độ bảo mật cũng như an toàn rất cao, nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Việc nhiều tài khoản Facebook bị hack thông qua Messenger không còn gì xa lạ đối với nhiều người dùng. Hãy nên lưu ý những điều sau để tránh việc bị đánh cắp và hack mất dữ liệu thông qua các lỗ hổng của Messenger như:

 • Luôn cập nhập ứng dụng thường xuyên nếu có các bản cập nhập mới.
 • Nên chặn các tin nhắn chưa kết bạn, những tin nhắn lạ.
 • Không nhấp vào các đường dẫn lạ
 • Không trả lời các tin nhắn lạ vì có khả năng lừa đảo cao
 • Không nên đăng nhập tài khoản ở một thiết bị khác khi không có bảo mật 2 lớp
 • Tránh vào các hội nhóm không có thông tin cụ thể.

Như vậy thông tin ứng dụng Facebook Messenger mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn có hữu ích. Nếu cảm hay hãy tải ngay ứng dụng này trên đường link bên trên nhé. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể biết thêm cho mình được Facebook Messenger trên PC có thể tải và cài đặt trên máy tính mà bạn không cần phải vào thẳng Website của ứng dụng. 

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY