Bạn đang sở hữu một chiếc macbook và muốn thực hiện quay màn hình máy mac của mình nhằm phục vụ sao một số mục đích như là quá trình làm việc của bạn, hướng dẫn điều gì đó trên mac cho người khác, chia sẻ những điều thú vui vẻ cho người khác. 

Monkube sướng hướng dẫn chi tiết cho bạn cách quay màn hinh máy mac chỉ vài cái click chuột có sẵn trên chiếc mac của bạn mà không cần đến phần mềm thứ ba. Tất cả sẽ có trên phần mềm Mac Os máy tính. 

Qua bản cập nhật MacOS Mojave, đã cải tiến việc quay màn hình máy mac với rất nhiều tiện ích khác, cho phép người dùng quay màn hình một cách đơn giản nhất với chất lượng có thể lên đến 4K.

Quick Time

QuickTime

Bạn đừng nghĩ Quicktime chỉ là một phần mềm ghi lại âm thanh, nghe nhạc, xem phim. Ngoài ra phần mềm còn có thể quay màn hình Mac của bạn với một số công cụ và hoàn hảo nhất trên phần mềm Mac Os.

B1: Đầu tiên bạn mở mục ứng dụng Application, sau đó bạn chọn ứng dụng Quick Time và khởi động. 

B2: Cửa sổ giao diện hiện ra, trên thanh menu chọn File, sau đó click New Screen Recording. 

B3: Hộp thoại Screen Recording xuất hiện, và bạn nhấn nút là bắt đầu ghi lại những thứ trên màn hình bạn đến khi bạn nhấn Stop.

B4: Sau khi xong bạn nhớ vào lại Quick Time, chọn File Save lại nhé. Hiện ra một hộp thoại đặt tên cho clip quay màn hình, chọn Save.

Screenshot

Screenshot

Trước tiên bạn cần phải mở phần mềm Screenshot.

Mở Spotlight (Command + Space) hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5 – vào mục Other, chọn Screenshot.

  • Lúc này trên màn sẽ hiện lên một thanh công cụ ở dưới màn hình. Bạn có thể chụp, quay màn hình máy mac của bạn theo tùy thích. Click chọn Option để thiết lập quá trình quay của bạn, có thể bật Micro, đặt một khoảng thời gian quay hoặc là chọn nơi lưu video khi hoàn tất.
  • Để quay cả màn hình, chọn nút có hình tròn bao phủ nguyên màn hình và bắt đầu quay.
  • Để quay một góc của màn hình, hãy chọn nút có đường viền gãy khúc bao xung quanh. Bạn sẽ chọn khung hình muốn quay và kéo thả chuột để chọn khung hình muốn quay của bạn.
  • Khi đã chọn xong bấm nút Record để bắt đầu, còn nếu bạn đang quay toàn màn hình thì bấm bất kỳ vị trí trên màn hình sẽ bắt đầu.Trim, chia sẻ và lưu video
  • Vào tùy chọn Show Mouse Clicks để thể hiện nữa cái click chuột của ban nhưng con chuốt trong suốt giúp người dung có thể dễ dàng theo dõi. 
  • Để ngừng quay màn hình, bạn nhấn nút Stop ở bên phải khung màn hình ở thanh menu hoặc là bấm tổ hợp phím Command + Control + Esc.

Trim, chia sẻ và lưu video

Trim, chia sẻ và lưu video

Sau khi dừng quay màn hình, một Thumbnail sẽ xuất hiện ở cuối góc phải màn hình. Nhấn vào Thumbnail để mở bản ghi, chọn Trim nếu bạn muốn cắt video, nút Share bạn có thể chia sẻ video với bất cứ ai. 

Các lưu ý khi quay màn hình máy Mac

Nhấp vào hình thu nhỏ, có thêm các tùy chọn như là thay đổi vị trí lưu, mở bản ghi trong ứng dụng hoặc xóa nó mà không lưu.

Các lưu ý khi quay màn hình máy Mac 

Các lưu ý khi quay màn hình máy Mac

Khi tự lưu video vừa quay, máy mac sẽ tự lưu tệp video dưới dạng tên Screen Recording day (ngày) at time (giờ).mov. Còn nếu muốn hủy video và quay lại, bạn hãy nhớ bấm ESC rồi chọn Record nhé. 

Bạn có thể mở video trong bất kỳ ứng dụng nào có hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, video trên chiếc máy mac của bạn. Một vài ứng dụng như DVD player sẽ không cho phép bạn quay video màn hình trên ứng dụng của họ.

Ngoài ra nếu bạn muốn chỉnh sửa video của bạn hoàn chỉnh và có tính sắc sảo và chuyên nghiệp thì Monkube sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video tốt nhất hiện nay: Adobe, PhotoScape X, Lightshot,

Bài viết trên đây là những thủ thuật quay màn hình máy mac của bạn một cách đơn giản nhất mà không cần đến phần mềm thứ ba. Rất cần thiết cho công việc của bạn đấy. Chúc các bạn trải nghiệm tốt và thành công. 

Nguồn: https://www.monkube.com