Mathtype là phần mềm soạn thảo công thức toán được rất được ưa chuộng giúp người dùng dễ tạo ra những công thức toán cho các tài liệu, văn bản, giáo trình, thuyết trình,…

Bạn đang cần một công thức để nhập vào bài thuyết trình của bạn nhưng trên word không thể viết đúng công thức mà mình muốn nhập, vậy làm sao bây giờ? Giải pháp duy nhất hiện nay chỉ có một chính là Phần mềm Mathtype. Ứng dụng có thể giúp bạn nhập được đoạn công thức theo đúng ý của bạn cho văn bản thuyết trình của mình. Bây giờ hãy cùng Monkube tìm hiểu ứng dụng này nhé.  

Giới thiệu Mathtype

Phần mềm Mathtype là một phần mềm được phát triển và phát hành bởi Design Science ra mắt lần đầu năm 1987 dành cho các máy chạy hệ điều hành Windows (sau này có thêm MacOS). Giúp cho phép tạo ký hiệu toán học để đưa vào các ứng dụng web và máy tính để bàn.

Phần mềm MathType
Phần mềm MathType

Nếu như bạn đã dùng qua chức năng gõ công thức toán học trong phần mềm Microsoft Word, bạn sẽ rất dễ dàng dùng phần mềm MathType, bởi vì phần mềm MathType chính là bản mở rộng của công cụ đó.

MathType đưa ra cho bạn một bảng những lựa chọn các kiểu kí hiệu trong toán học, từ các dấu so sánh, đạo hàm, dấu tích phân, kí hiệu tổng sigma, các dấu vector,…cho đến cả các kí tự toán học đặc biệt như Pi,alpha, Beta… Đối với những biểu thức toán học phức tạp hơn, bạn chỉ cần ghi các giá trị vào các vị trí tương ứng, chúng sẽ hiển thị ngay cho bạn nhìn thấy và chỉnh sửa.

Chỉnh sửa và viết các phương trình toán học phức tạp dễ dàng và nhanh chóng

Ngay tại cửa sổ chính của MathType dành cho Mac, người sử dụng có thể bắt đầu viết phương trình ngay bằng cách sử dụng một trong những template có sẵn. Toàn bộ những công việc người dùng phải làm là điền vào các chỗ trống và để MathType cho Mac kiểm tra và định dạng, bố cục và khoảng cách của chúng.

Những bài viết bạn quan tâm:

MathType còn cho phép người sử dụng cải thiện hiệu suất và giảm thời gian viết các phương trình nhờ sự giúp đỡ từ phím tắt người dùng có thể tự tạo để mở các biểu tượng, template và lệnh có sẵn.

Hỗ trợ TeX, LateX và cải thiện tiến trình công việc

Người sử dụng máy Mac đã quen thuộc với LaTeX (TeX) sẽ rất là vui khi biết được rằng bây giờ họ có thể sử dụng ngôn ngữ sắp chữ để trực tiếp nhập nhanh phương trình vào MathType. Người dùng cũng có thể kết hợp chỉnh sửa TeX trực tiếp với những chỉnh sửa “trỏ và nhấp”, thậm chí có thể nhập phương trình từ tài liệu TeX hiện có.

Ghi lại phương trình toán học
Ghi lại phương trình toán học

Phần mềm MathType dành cho Mac còn cho phép người sử dụng kéo thả các biểu thức, phương trình thường dùng vào thanh công cụ và truy cập vào chúng tức thì ở chúng mọi lúc khi cần thiết. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng các màu sắc khác nhau để làm nổi bật các phần của biểu thức để có thể thu hút sự chú ý của người đọc.

Dán và sao chép biểu thức dễ dàng như MathML hoặc LaTeX

Phần mềm dành cho máy Mac còn hỗ trợ cả MathML và LaTeX. Vì thế, người dùng dễ dàng viết và chỉnh sửa các phương trình toán học phức tạp và sao chép chúng vào bảng lưu trữ tạm thời (clipboard) tương tự như MathML và LaTeX khi bạn muốn sử dụng chúng trong ứng dụng hoặc các trang web.

các công cụ trên Mathtype
các công cụ trên Mathtype

Các tính năng của Mathtype

  • Có thể làm việc với rất nhiều ứng dụng và các website khác nhau như: Microsoft Office, Gmail …

Xem thêm: Download Adobe Dimension Full Crack cho MAC mới nhất 

các chức năng MathType
các chức năng MathType
  • Có ba cách để có thể tạo ra phương trình: Gõ TeX hay LaTeX trực tiếp trong tài liệu Microsoft, gõ TeX hoặc LaTeX hay, Office, chỉnh sửa Point và Click với định dạng tự động, 
  • Có rất nhiều ký tự template

Link download Mathtype cho MAC

Trình bày công thức đúng tiêu chuẩn của người dùng
Trình bày công thức đúng tiêu chuẩn của người dùng

Qua bài viết thì Monkube đã giới thiệu qua cho bạn phần mềm rất hữu ích dành cho máy Mac để có thể nhập phương trình toán học vào văn bản thuyết trình của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất  Bạn còn ngần ngại gì mà không Download Mathtype về máy mình nào.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY