Audacity là phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh được sử dụng phổ biến nhờ giao diện dễ sử dụng và đáp ứng được nhu cầu thu âm cơ bản của người dùng. Download Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh ngay tại bài viết.

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm thu âm cơ bản, dễ sử dụng, không đòi hỏi quá cao về kỹ năng mix nhạc. Audacity chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hãy cùng Monkube.com tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn về phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh Audacity nhé.

Download Audacity - Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh
Download Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh

Audacity là gì?

Đây là phần mềm hỗ trợ thu âm giọng hát và chỉnh sửa, lọc tiếng ồn cho tệp âm thanh. Audacity tuy không có nhiều tính năng quá chuyên nghiệp như Adobe Audition nhưng những gì nó có chắc chắn vẫn đảm bảo đáp ứng được đầy đủ nhu cầu chỉnh sửa âm thanh cơ bản của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về Adobe Audition tại đây.

Hỗ trợ File đầu vào và đầu ra đa dạng với nhiều định dạng File như WAV, AIFF, MP3 và OGG. Âm thanh thu được đảm bảo không làm bạn thất vọng cùng với đó là nhiều tính năng chỉnh sửa, tùy biến cho các File âm thanh đa dạng cho bạn sử dụng.

Audacity được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng thu âm mà nó mang lại. Không những vậy giao diện sử dụng của nó cũng vô cùng đơn giản, tối giản nhất có thể dành cho bạn. Dù bạn là người không quá am hiểu về máy tính cũng sẽ dễ dàng sử dụng được nó.

Audacity là gì
Audacity là gì

Tính năng nổi bật của Audacity

Thu âm chuyên nghiệp

Thông qua các thiết bị kết nối âm thanh, bạn có thể thu âm trực tiếp bằng Micro, kết nối nhiều nhạc cụ để thực hiện ghi âm ngay trên Audacity. Sau khi thu âm phần mềm sẽ hiển thị cho bạn tệp âm thanh để bạn thực hiện chỉnh sửa.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Âm thanh có thể được tùy biến với rất nhiều tính năng như loại bỏ tiếng ồn, cắt ghép đoạn âm thanh hay chỉnh tốc độ và mix nhạc. Ngoài ra, bạn còn có thể thu âm trực tiếp với beat nhạc và chỉnh sửa mà không làm ảnh hưởng đến beat.

Level Meters

Tính năng này cho phép bạn điều chỉnh âm lượng trước và sau quá trình thu âm để đảm bảo âm thanh khi thu vào không bị quá nhỏ hay quá lớn dẫn đến bị rè. Thông thường khi thu âm người ta sẽ thu với âm lượng vừa phải rồi sau khi thu xong mới chỉnh sửa lớn lên cho phù hợp.

Level Meters
Level Meters

Thu âm đa kênh

Không chỉ một mà bạn có thể kết nối nhiều nguồn thiết bị âm thanh. Bạn có thể vừa thu âm tiếng đàn được kết nối vừa có thể ghi âm giọng hát của mình. Hay thậm chí là thu âm cùng lúc hai nguồn Micro để tiện cho việc song ca.

Hỗ trợ nhiều định dạng

Audacity cho phép nhận đầu vào và xuất đầu ra với nhiều định dạng như WAV, MP3, AIFF, AU, FLAC và Ogg. Ngoài ra, việc tạo tệp WAV hay AIFF có thể in ra đĩa. Và nhập tệp audio thô bằng cách sử dụng lệnh Import Raw.

Hỗ trợ nhiều định dạng
Hỗ trợ nhiều định dạng

Chất lượng âm thanh 

Kiểm soát chất lượng âm thanh đầu vào và đầu ra với nhiều chất lượng 16bit, 24bit và 32bit. Chuyển rate và định dạng âm thanh chất lượng cao, những tệp âm thanh có rate sẽ được chuyển đổi một cách nhanh chóng.

Hiệu ứng chỉnh sửa

Phần mềm trang bị khả năng loại bỏ tiếng ồn chuyên nghiệp, làm sạch lại đoạn Audio đơn giản. Căn chỉnh lại Bass, Treble đoạn âm thanh theo ý của bạn. Audacity còn hỗ trợ khả năng tách beat ra khỏi lời bài hát cùng rất nhiều tính năng tùy chỉnh thông minh khác.

Hiệu ứng chỉnh sửa
Hiệu ứng chỉnh sửa

Download Audacity phiên bản mới nhất

Download Audacity miễn phí ngay tại đây

Qua bài viết, Monkube.com đã giới thiệu cho bạn phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh Audacity. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa âm thanh nhẹ và hoàn toàn miễn phí hãy Download Audacity tại Monkube.com ngay nhé.

Chúc các bạn thành công!