Canva được biết đến với một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, video, cắt, sửa, ghép ảnh một cách đa dạng, được sử dụng trên web và hoàn toàn miễn phí. Có thể sử dụng trên download canva trên cả PC và điện thoại rất tiện lợi và phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế. 

Bên cạnh những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cho thiết kế nâng cao và thậm chí còn phải trả phí như là: Lightshot, Darktabl, Adobe Photo, … Thì Canva cũng là một sự lựa chọn tốt nhất. 

Hãy cùng Monkube tìm hiểu xem Canva có những tính năng và công dụng gì nhé. Sử Các bạn đam mê thiết kế thì không nên bỏ lỡ cần download canva phần mềm này. Đều sử dụng được trên Windows, MacOs, IOS.

Canva là gì?

Canavan là gì?

Là một ứng dụng thiết kế dành cho những người mới bắt đầu. Giao diện dễ nhìn và rất dễ sử dụng. Trên nền tảng Canva có nhiều mẫu ảnh, poster, áp phích, lịch, áp phích quảng cáo, slogan, thiệp,… rất rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra nếu bạn muốn tự thiết kế sáng tạo riêng của mình. Canva có thể đáp ứng với đầy đủ những công cụ chỉnh sửa ảnh và nhiều bộ lọc màu sắc mạnh mẽ đa dạng, những ảnh nền tuyệt đẹp và đa dạng về icon và hàng triệu hình ảnh và ảnh minh họa.

Từ đó bạn sẽ tạo ra được những thiết kế sáng tạo dành cho riêng mình với các công cụ sử dụng dễ dàng và giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng với mọi người.

Các chức năng chính của Canva

Các chức năng chính của Canavan

Thiết kế đa dạng về mọi thứ

Thiết kế đa dạng về mọi thứ

Là một công cụ hỗ trợ cho bạn thiết kế được tất cả những gì bạn muốn và có hơn 60.000 mẫu thiết kế miễn phí có sẵn như là: áp phích quảng cáo, sơ yếu lích lịch, bài thuyết trình, ảnh bìa….

Việc này giúp bạn chọn lựa và thiết kế sáng tạo theo cách riêng và tiết kiệm thời gian. Ứng dụng xoay quanh việc nhấp chọn và thả mẫu vào ảnh. Bản chỉ cần thêm, xóa, chỉnh sửa, điều này không yêu cầu có kỹ năng phức tạp nào.

Thêm tính năng chỉnh sửa video vào các thiết kế sành điệu

Thêm tính năng chỉnh sửa video vào các thiết kế sành điệu

Canva dễ dàng sử dụng nhưng không phải chỉ dành cho những người nghiệp dư. Bạn có thiết kế video đa sắc thêm những chi tiết sinh động với đa dạng thể loại như: Youtube, Facebook, Ins, trình chiếu video, tin nhắn video.

Hơn 500 Font loại phông chữ 

Với kiểu chữ đa dạng giúp bạn có thể trên Canva. Ban sẽ tha hồ chọn lựa kiểu chữ mà bạn thích gắn lên hình ảnh, video với thiết kế riêng của bạn. Làm cho thiết kế thêm phần bắt mắt, hình ảnh sinh động lôi cuốn người đọc.

Kho thư viện ảnh phong phú và đa dạng. 

Kho thư viện ảnh phong phú và đa dạng.

Có hàng triệu hình ảnh đẹp, đa dạng, sống động bạn có thể tha hồ chọn lựa. Đây là những bức ảnh được các chuyên gia nhiếp ảnh chọn lọc. Sẽ góp phần vào mẫu thiết kế tuyệt đẹp của bạn

Hình động và hiệu ứng chữ động 

Với hệ thống hiệu ứng chữ động: bật, trượt, nhào lộn, nhịp thở,…  giúp cho hình ảnh văn bản của bạn trở nên sống động, bắt mắt vì những con chữ cứ như nhảy múa tung tăng trên bức ảnh của bạn. 

Chia sẻ thiết kế liên kết với các mạng xã hội khác

Sau khi hoàn thành bản thiết kế của riêng mình và bấm tải xuống. Sau đó bạn có thể chọn ứng dụng liên kết để chia sẻ thiết kế của mình với các bạn bè, gia đình, người thân thông qua mạng xã hội như là: Facebook, Ins, Tweet,… 

Khi xuất bản thiết kế của bạn 

Hệ thống sẽ tự động chuyển File xuất ảnh là PDF.

Có thể tạo ảnh cho trang web PDG.

Dễ dàng cộng tác với nhóm của bạn.

Một số tính năng mới của Canva for Mac

Line

Trong lần cập nhật mới nhất, Line hoặc Shape xuất hiện những tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể kéo để thêm thiết kế bên trái hoặc bên phải.

Text

Văn bản có thêm tính năng mới như là đường cong, bóng, phát sáng,.. Giúp cho thiết kế của bạn sinh động, bắt mắt hơn với người xem.

Animation

Đây là một tính năng mới rất hay dành cho người dùng. Với tính năng bạn có thể tạo các bài đăng động hoặc có thể chỉnh động theo từng loạt hình ảnh. Bây giờ với tính năng này hoàn toàn là miễn phí không lo phải trả phí nữa rồi.

Audio

Tính năng này tốt nhất trong Canva giúp cho bạn có thể chèn âm thanh vào đồ họa hoặc bài viết. Bằng âm thanh của phần mềm hoặc bạn tải đoạn âm thanh của bạn lên và chèn thêm vào thiết kế.

Ngoài ra nếu các bạn muốn nâng cấp trình độ thiết kế ảnh của mình thì hãy sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp dành cho ngành độ họa: Adobe Lightroom, Adobe Premiere, Adobe Photoshop, …

Monkube đã giúp bạn tìm hiểu Canva for mac tiện lợi và sử dụng dễ dàng với nhiều tính năng vượt trội cần thiết. Chần chờ thêm gì nữa. Hãy download canva ngay ứng dụng này về máy sử dụng nào.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://www.monkube.com