Download cool edit pro là phần mềm hỗ trợ bạn có thể tạo ra các chương trình radio online giống như khi mà bạn nghe trên đài. phần mềm cung cấp cho bạn những tùy chỉnh loại bỏ tạp âm như tiếng thở, tiếng ồn trong quá trình làm radio online ngoài ra còn có những điều thú vị khác mà Monkube sẽ chia sẻ thêm cho các bạn được biết thêm.

Bạn đã từng nghe qua radio online hoặc đã từng có ý nghĩ làm một chương trình radio để gửi cho người thân bạn bè chưa. Với Cool edit pro bạn hoàn toàn có thể thực hiện những điều đó, chỉ với microphone và máy tính cùng những bản nhạc mà bạn có sẵn phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra một chương trình radio mang đậm chất riêng của bạn, Khi tạo xong bạn có thể gửi cho những người thân yêu của bạn.

Các bài bài viết bạn có thể quan tâm

Các bạn có thể kết hợp cùng phần mềm chỉnh sửa nhạc Goldwave để nâng cao chất lượng file nhạc AMR, AAC, FLAC, OGG, WMA, AU…. Được sử dụng trong các chương trình này. Đặc biệt còn cung cấp các bộ lọc âm thanh và đa dạng các hiệu ứng có thể được dùng để áp dụng vào file nhạc của mình.

Các tính năng chính của Cool edit pro

  • hỗ trợ những công cụ xóa bỏ tạp âm
  • tính năng điều chỉnh phù hợp nhất với nhạc nền
  • cung cấp các công cụ track để thực hiện các công đoạn hoàn thành chương trình radio. track 1 hỗ trợ lưu lại bản nhạc nền, track 2 lưu lại giọng nói của bạn và track 3 là lưu lại bản nhạc có lời.
Các tính năng chính của Cool edit pro
Các tính năng chính của Cool edit pro

Hướng dẫn sử dụng Cool edit pro

Trước tiên bạn phải download và cài đặt phần mềm về máy và cài đặt như những ứng dụng bình thường khác có. Chương trình Cool edit pro có giao diện khá là đơn giản với bên trái là các thanh công cụ để bạn tùy chỉnh làm việc, còn bên phải là nơi hiển thị bản nhạc và lời thoại ghi âm.

Xem thêm: Phần mềm Windows

Để bắt đầu làm radio online bạn cần chuẩn bị một cái microphone để ghi âm lời thoại và các bản nhạc không lời và các ca khúc mà bạn muốn sử dụng để làm radio online để gửi tặng cho người thân và bạn bè nhé.

Bắt đầu thu âm

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn sơ các bạn cách làm một đoạn radio, sau này các bạn làm thành thạo rồi thì có thể sáng tạo thêm nhiều radio thú vị và dài hơn bằng công cụ của ứng dụng mà mình thấy thích.

Tại track 1 bạn kick chuột phải vào phần INSERT  chọn Wave From File, hộp thoại open a Waveform bạn hãy chọn nơi lưu trữ file âm thanh không có lời để làm nhạc nền. Tiếp theo bạn chọn Adjust Wave Block Volume  chỉnh thanh trượt xuống -20 để nhạc nền không quá lớn lấn át tiếng của bạn.

Tại track 2 bạn vẫn chọn Adjust Wave block volume để chỉnh lên +15 để âm thanh của bạn lớn hơn phần nhạc nền phía trên. Nhìn sang ô track 2 bạn thấy có chữ R màu đỏ bạn nhấn vào.

ghi âm giọng nói
ghi âm giọng nói

Xong rồi bạn có thể nhấn nút tròn màu đỏ bên dưới (record) để ghi lại lời thoại giọng đọc mà bạn muốn ghi âm. Sau đó bạn có thể bấm Play để nghe lại lời thoại ghi âm nếu thấy không được bạn có thể bôi đen và Cut để ghi lại

Xem thêm: Tải Teamviewer quản lý và điều khiển máy tính từ xa

Cuối cùng là track 3 bạn để chuột ngay cuối ghi âm track 2 bạn vào INSERT chọn Wave From File chọn bài hát mà bạn thích phù hợp với nội dung radio. Vậy là bạn đã có một sản phẩm radio của riêng mình rồi.

Chỉnh sửa âm thanh

Để xóa bỏ tạp âm như tiếng ồn, gió thổi khi thu âm bạn cần chọn track 2 nhấn vào thanh công cụ Effect chọn Noise Reduction Noise Reduction. Tại đó chọn Get Profile From Selection, tại thanh Noise Reduction level thông số 45%

chỉnh sửa âm thanh
chỉnh sửa âm thanh

Thanh công cụ có rất nhiều thủ thuật khác nhau bạn có thể tham khảo hoặc tự tìm hiểu thêm nhé.

Link Download Cool edit pro Link Google Driver

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Qua bài viết Monkube đã giới thiệu cũng như hướng dẫn sơ qua cách tạo radio online cho các bạn, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo những sản phẩm radio mang chất riêng của bạn và có thể tặng cho người thân và bạn bè của mình.

chỉnh sửa các đoạn âm thanh
chỉnh sửa các đoạn âm thanh