Download CPU Z là phần mềm miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra, xem thông tin cơ bản của hệ thống máy vi tính, laptop như vi xử lý, số hiệu, loại mainboard và chip set, số hiệu, mã quy trình, tốc độ bus… Ngoài ra ứng có thể giúp bạn khắc phục những lỗi cơ bản của CPU cùng với theo dõi vào chỉnh sửa để máy tính của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Thời điểm máy của bạn đột nhiên có vấn đề hay bạn muốn chơi một tựa game nào đó mà bạn không biết được máy tính hay laptop của mình có đáp ứng được nhu cầu chơi tựa game đó hay không, nhưng bạn lại không biết coi phần cứng như thế nào. CPU-Z là giải pháp tốt nhất giúp bạn coi được phần cứng và hoạt động của máy mình. Hãy cùng Monkube tìm hiểu CPU-Z là gì nhé.

Giới thiệu về CPU-Z

CPU-Z là ứng dụng giám sát hệ và lập hồ sơ hệ thống phần mềm miễn phí do CPUID phát triển. Phần mềm giúp kiểm sát và theo dõi CPU máy tính cùng các thành phần của máy hiệu quả, giúp hệ thống trong máy tính của bạn luôn trong trạng thái an toàn nhất. phần mềm sẽ hiển thị các thông tin phần cứng của máy, nhiệt độ CPU khi máy đang chạy cùng với cảnh báo nhiệt độ máy tính nếu vượt ngưỡng an toàn đồng thời lưu lại những thông tin dưới dạng các báo cáo chi tiết.

Các bài viết bạn nên tham khảo thêm:

Giao diện của phần mềm có hình dạng những gồm nhiều thẻ khác nhau có thể hiển thị những thông số khác nhau của hệ thống máy tính như chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác. Với giao diện thẻ nên bạn chỉ cần chọn một thẻ một thẻ bất kỳ nếu bạn muốn xem thông tin của thẻ đó rất tiện dụng.

Logo CPU-Z
Logo CPU-Z

CPU-Z giúp kiểm tra phần cứng cùng với hoạt động của máy

Phần cứng máy tính rất quan trọng đối với người dùng nên việc cần hiểu rõ thông tin phần cứng máy tính của bạn là điều rất quan trọng vì nếu không nắm rõ thì sẽ rất khó kiểm soát máy của bạn gặp phải lỗi dẫn đến hỏng máy. vậy làm sao để có thể nắm rõ thông tin bên trong máy tính của bạn? Nhờ người khác kiểm tra giúp tốn thời gian?…. CPU-Z sẽ giúp bạn làm những điều một cách nhanh chóng và dễ dàng cho bạn biết được thông tin phần cứng của máy mà không cần nhờ người khác mất thời gian tiền bạc

Phần mềm được thiết kế để cho phép bạn kiểm tra toàn bộ hoạt động của máy tính cũng như thông số hệ thống để nhờ đó bạn có thể biết thể trạng máy để có được hướng thay đổi phù hợp. ngoài ra còn giúp bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của máy tính thích hợp để giữ máy tính của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Giao diện CPU-Z
Giao diện CPU-Z

Phần mềm giúp kiểm tra cấu hình máy

Đối với những người rành về máy tính họ có thể biết cách kiểm tra máy tính của họ một cách nhanh chóng dễ dàng vậy còn những người không am hiểu về máy tình thì làm sao?

cách đơn giản nhất là sử dụng phần mềm. Và CPU-Z chính là phần mềm tốt nhất để kiểm tra cấu hình máy một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn chỉ việc cài đặt là phần mềm sẽ tự kiểm tra thông tin cấu hình máy giúp bạn.

Các tính năng của CPU-Z

  • Kiểm tra các thành phần liên quan đến CPU

Ở tab CPU sẽ hiển thị đầy đủ thông tin được hiển thị rõ nét nhất các thông tin thành phần liên quan đến CPU gồm vi xử lý, mã nguồn, các cấp độ cache, tốc độ core, tốc độ bus,…

Xem thêm: Download Winrar giải nén, đọc File định dạng RAR, ZIP 

  • Kiểm tra thông tin mainboard

Sẽ hiển thị thông tin liên quan bo mạch chủ như tên nhà sản xuất, vi xử lý, bộ cảm biến, tốc độ truyền tải, các phiên bản BIOS, ngày tạo, phiên bản giao diện đồ hoạ,…

  • Kiểm tra bộ nhớ Cache

Phần mềm cung cấp các thông tin liên quan về dung lượng bộ nhớ cache 1,2,3 (size), thuộc tính và nhãn đặc tả

  • Thông tin memory

Cho biết loại bộ nhớ (RAM), các thông số định giờ và dung lượng

Giao diện CPU-Z
Giao diện CPU-Z
  • Thông tin SPD

Giúp kiểm tra thông số cụ thể RAM ở từng khe cắm

  • Thẻ Graphics

Cho biết thông tin về đồ họa của máy tính như tên vi xử lý đồ họa, tên mã, mã duyệt, kích thước nhớ, loại bộ nhớ.

  • Thẻ Bench

Cho phép bạn có thể chạy Stress CPU hoặc Bench CPU để kiểm tra độ Stress của vi xử lý. 

  • Thẻ About

Thẻ này sẽ hiển thị tên tác giả, phiên bản của phần mềm, thông tin phiên bản Windows đang sử dụng.

các chức năng CPU-Z
các chức năng CPU-Z

Link Download CPU-Z

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Giao diện CPU-Z
Giao diện CPU-Z

Qua bài viết, Monkube đã giới thiệu cho bạn một phần mềm rất hữu ít để bạn có thể kiểm tra cấu hình thông tin cũng như tình trạng hoạt động của máy để bạn có thể nắm rõ hơn về máy tính của mình.