DirectX 11 là phần mềm hỗ trợ đồ họa cho các máy chạy hệ điều hành Windows. đây là phiên bản không thể thiếu của người dùng phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cũng như các game thủ.

DirectX là phần mềm các giao diện lập trình ứng dụng của microsoft được phát hành miễn phí giúp hỗ trợ hiển thị hình ảnh hay video đạt chất lượng cao cùng rõ nét hơn. đây là phần mềm phổ biến dành cho những người xem phim, thiết kế đồ họa hay game thủ.

Các bài viết bạn có thể đang quan tâm:

Công nghệ hình ảnh ngày càng phát triển với những bước xa hơn cũng đòi hỏi directX phải có nhiều tính năng hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. DirectX thường được cài sẵn cùng với hệ điều hành Windows nhưng cũng cần phải cập nhật để có thể trải nghiệm được những tính năng mới nhất ( DirectX chỉ duy nhất có thể sử dụng được trên hệ điều hành Windows). bây giờ hãy để Monkube giới thiệu cho các bạn biết về phần mềm này nhé.

logo Direct 11
logo Direct 11

Giới thiệu về DirectX

Phần mềm là tập hợp của rất giao diện lập trình ứng dụng do Microsoft phát hành để xử lý các nhiệm vụ đa nhiệm như trò chơi trên máy vi tính, video phim và hình ảnh giúp người dùng đặc biệt game thủ có những trải nghiệm đỉnh cao về đồ họa tuyệt vời và chất lượng trên hệ điều hành Windows.

DirectX 11 là phần mềm mang đến trải nghiệm xem phim hay chơi game với đồ họa tuyệt vời nhất khi nó là công cụ đắc lực để xử lý hình ảnh 3D trong các game đòi hỏi cao. có khá nhiều tựa game hiện nay cần DirectX 11 như Call Of Duty, FIFA 15, Mortal kombat,… vì những Direct cũ khi chạy những tựa game này điều thông báo không tương thích. Nên hiện nay có rất nhiều máy điều có cài sẵn hoặc đã nâng cấp lên DIrectX 11 để có có được những trải nghiệm tốt nhất.

hiệu suất
hiệu suất

Các tính năng nổi trội của DirectX 11

  • Chức năng Tessellation (Trải thảm)

Phần mềm cũng giới thiệu về khả năng hỗ trợ công nghệ đổ bóng Tessellation có chức năng chia đa giác được hỗ trợ cả 2 cấp độ shader. Cấp độ Hull Shader cho phép thực hiện các kiểm toán khác nhau để đưa ra độ chính xác chi tiết, từ kết quả đó thì Hull Shader sẽ chuyển thành vertics và tạo nên nhiều đường dẫn chi tiết hơn. kết hợp với tiêu chuẩn unigine sẽ tạo ra được khung hình rộng hơn, thời tiết ngày và đêm, những hiệu ứng hạt,…

so sánh độ chân thật
so sánh độ chân thật
  • Hiệu ứng hậu kỳ (Post Processing Effects)

Phần hậu kỳ Post Processing Effects áp dụng cho các hình ảnh sau khi hoàn tất phần nhiều bước xử lý khung hình. Hình ảnh trong game sẽ trở nên mịn màng mang hơi hướng của phim điện ảnh, gồm các một số hiệu ứng như xác định khoảng mờ nằm ngoài vùng lấy nét, hiệu ứng hạt, phối cảnh xa gần, bóp méo….

Xem thêm: Tải Zalo – Chat và gọi Video chất lượng cao cho máy tính

  • Hiệu ứng đổ bóng (Ambient Occlusion)

Nhờ công nghệ HDAO, các hiệu ứng của phần mềm DirectX giúp cho bạn có cảm giác ít chói mắt và mịn hơn khi xem phim hay chơi game. Phương pháp đổ bóng trong đồ họa 3D giúp tạo ra hình ảnh phản xạ ánh trong không gian môi trường màn hình, độ nét cao gần sát với những hình ảnh trong thực tế.

Link Download DirectX 11

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

logo direct 11
logo direct 11

Qua bài viết trên, Monkube đã cùng bạn tìm hiểu thêm DirectX 11 cùng những tính năng ưu việt của nó vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay về máy mình để có được những trải nghiệm đỉnh cao và sắc nét nhất.