Download Internet Download Manager hay còn được gọi là IDM là Phần mềm chuyên dụng và rất được ưa chuộng bởi những người dùng máy tính để hỗ trợ tải file cực nhanh trên internet. bạn có thể tải Internet Download Manager ngay dưới bài viết này nhé.

Phần mềm giúp bạn có thể dễ dàng tải các file cài đặt phần mềm, file nhạc, hệ điều hành, phim chất lượng cao dung lượng lên tới hàng GB với tốc độ rất nhanh, nếu đường truyền mạng Internet khỏe thì tốc độ tải trên IDM còn nhanh gấp nhiều lần. Trong bài viết này hãy cùng Monkube tìm hiểu thêm về phần mềm này nhé.

Giới thiệu Internet Download Manager

Internet Download Manager hay còn được gọi tắt là IDM, là một chương trình quản lý và lên lịch tải xuống. Nó có thể sử dụng băng thông đầy đủ (tăng tốc tải xuống). Nó có khả năng phục hồi và tiếp tục để khôi phục các tải xuống bị gián đoạn do mất kết nối, sự cố mạng và mất điện. 

Phần mềm IDM
Phần mềm IDM

Phần mềm IDM là một trong những phần mềm hỗ trợ download được đánh giá tốt nhất hiện nay với nhờ khả năng tương thích với hầu hết các trình duyệt, cũng như có thể tải về tất cả các loại tập tin khác nhau mà cần thiết trên internet về máy với tốc độ cao, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng. 

Những bài viết bạn có thể quan tâm:

Những cải tiến của phiên bản của IDM mang lại các tính năng ngày càng ưu việt, phong phú hơn, nhận diện video để tải về tốt hơn. Việc tải tệp tin nhanh là nhu cầu lớn của người dùng, chính vì vậy mà các phần mềm có tính năng tải file nhanh như Cốc Cốc hay IDM ra đời để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Internet Download Manager
Internet Download Manager

Đã là người sử dụng máy tính thì khi nói đến một phần mềm hỗ trợ tải về thì không ai có thể không nhắc đến IDM  bởi sự tiện lợi cũng như các tính năng tải ngay cả ở những trang web không có link tải. Người dùng có thể tha hồ download những video yêu thích, file bài hát mà không lo lắng về việc những video đó có link tải nữa rồi.

Các tính năng của Internet Download Manager

Phần mềm IDM giúp người dùng dễ dàng khôi phục và download về những link đang tải dở trước đó mà lỡ như trong lúc trước chưa có hoàn thành mà chúng ta lỡ tay tắt đi hoặc bị mất kết nối internet.

Người sử dụng phần mềm có thể dễ dàng truy cập vào thư mục file đã được tải xuống gần đây để có thể tiến hành phân loại và lưu chúng theo một danh sách đã tải xuống để cho dễ dàng quản lý hơn về sau nếu các bạn cần dùng đến.

Phần mềm IDM cho phép nhập và xuất tải xuống các file video, các tệp tin bài hát một cách hàng loạt hay thủ công, có thể phân loại đối tượng khi tải xuống, hỗ trợ đa dạng các loại file trong khi tải về.

Hướng dẫn cài đặt IDM cho máy MAC

Do hiện nay Internet Download Manager chỉ có thể hỗ trợ cho hệ điều hành Windows chưa có hỗ trợ cho MacOS nên khi bạn muốn cài IDM cho máy MAC có thể cài đặt thông qua CrossOver. Điều bạn cần chuẩn bị là thêm một phần mềm đó chính là Crossover, bạn hãy truy cập vào đường link phía dưới để tải Crossover về máy. 

Sau khi đã tải, giải nén và cài đặt Crossover thành công về máy thì bây giờ bạn có thể tiến hành công việc cài IDM cho chiếc máy tính MAC của mình được rồi.

Bước 1: Bạn bật ứng dụng CrossOver của mình lên, bạn sẽ thấy giao diện CrossOver giống như hình bên dưới.

Giao diện cài đặt IDM
Giao diện cài đặt IDM

 

Bước 2: Bạn hãy bấm nút chọn 1 Install Windows Software  để tiếp tục nhé. Sau khi chọn sẽ lại có một cửa sổ hiện ra như sau.

Xem thêm: Download Adobe Photoshop Full Crack cho MAC thành công

Tìm kiếm IDM để cài đặt
Tìm kiếm IDM để cài đặt

Bước 3: Sau đó bạn hãy tìm kiếm internet download manager bằng cách gõ cụm từ này tại ô tìm kiếm. Sau đó bạn chọn Proceed rồi chọn tiếp jongcanz.idman617b7.exe và bạn chọn Install để tiếp tục.

chọn file để khởi chạy cài đặt
chọn file để khởi chạy cài đặt

 

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn Install thì lại có một cửa sổ hiện ra như dưới đây, khi đó bạn đã có thể tiến hành cài đặt IDM cho Mac của bạn tương tự như tiến hành cài cho win. Sau khi hoàn thành thì bạn chỉ cần bấm  vào Done để kết thúc. thế là bạn đã cài đặt thành công IDM cho Mac của bạn rồi.

chọn IDM để cài đặt
chọn IDM để cài đặt

Nhiều người thắc mắc tại sao mình không thể sử dụng IDM được thì có thể họ đã mắc lỗi CrossOver không hoạt động. Nên trước khi dùng IDM hãy bật CrossOver trên máy lên bấm chọn 2 Run Installed Software sẽ hiện một bảng như trong hình. Bạn chỉ cần bấm vô biểu tượng IDM là có thể sử dụng bình thường rồi.

Link Download Internet Download Manager

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY
IDM co Mac
IDM co Mac

Như vậy Monkube đã hướng dẫn cách tải cũng như cài đặt phần mềm Internet Download Manager một trong những ứng dụng hỗ trợ tải file, tệp tin dung lượng lớn trong trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian. Bạn còn chần chờ gì mà không Download Internet Download Manager ngay đi nào.