MacOS Catalina là phiên bản hệ điều hành thứ sáu và là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay của dòng máy chạy MacOS. Nó bao gồm rất nhiều tính năng mới và thú vị hứa hẹn sự trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

Vậy MacOS catalina có những thay đổi mới và năng gì khiến chúng ta nên Update lên phiên bản hệ điều hành mới này mà không sử dụng phiên bản cũ? Bạn đang có suy nghĩ muốn Update máy macbook của mình lên phiên bản mới nhất mà không biết có tính năng nào thú vị khiến bạn phải bỏ công update lên. Cùng Monkube tìm hiểu nha.

Giới thiệu MacOS catalina

Phần mềm hệ điều hành MacOS catalina hiện là Phiên bản hệ điều hành mới nhất đến từ Apple dành cho các dòng máy Macbook chạy MacOS do chính công ty sản xuất. Phần mềm được phát triển và phát hành lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2019, và là phiên bản đầu tiên chỉ hỗ trợ cho các ứng dụng 64 bit.

MacOS Catalina
MacOS Catalina

Một trong các tính năng thú vị nhất của hệ điều hành MacOS Catalina có tên Sidecar. Tính năng này cho phép bạn sử dụng iPad song song với các máy Mac. Bạn đã có thể sử dụng chiếc máy tính bảng iPad của mình như một màn hình thứ hai cho các máy Macbook hoặc một bảng vẽ thiết thực cho mình. Tính năng này hỗ trợ cả kết nối có dây hoặc không dây, miễn là iPad và máy Mac được cập nhật lên iPadOS và Catalina mới nhất.

Những thay đổi đáng chú ý trên hệ điều hành MacOS catalina

 1. Safari có những cải tiến, bao gồm những tính năng bảo mật mới, tích hợp cả Tin nhắn lẫn tích hợp Siri gợi ý.
 2. Ghi chú hiện đã có chế độ xem thư viện và có thể xử lý danh sách kiểm tra tốt hơn, những công cụ cộng tác được cải thiện.
 3. Lời nhắc được thay thế bằng một ứng dụng mới cùng tên. Nó không thể tương thích ngược với cơ sở dữ liệu Nhắc nhở cũ trên đĩa hoặc trong iCloud. Nhắc nhở mới xử lý các tệp đính kèm, có đề xuất của Siri mới, chế độ Chỉnh sửa nhanh và tích hợp cả tin nhắn, chế độ tổ chức mới, bao gồm cả Thẻ.
 4. Apple Photos đã cập nhật với những tính năng sắp xếp và hiển thị rất là trực quan và được cải thiện.

Những bài viết bạn quan tâm:

giao diện hệ điều hành
giao diện hệ điều hành

Những tính năng mới có trên hệ điều hành MacOS Catalina

 • Apple Arcade là một phần dựa trên đăng ký mới của App Store, cung cấp quyền truy cập vào cùng một trò chơi và dữ liệu trò chơi trên macOS, iPadOS, tvOS, và iOS. 
 • Screen Time đã được chuyển từ iOS sang MacOS System Preferences, để có thể tóm tắt cách mà mà bạn đang sử dụng phần mềm macOS của mình. 
 • Giờ đây các ứng dụng phải được phép đọc và ghi dữ liệu từ thư mục Tài liệu và Máy tính để bàn, iCloud Drive và các ổ đĩa ngoài cũng như tương tác trực tiếp với các thiết bị bên ngoài như nhập bàn phím, chụp màn hình hoặc quay video.
Giao diện Catalina
Giao diện Catalina
 • iTunes có thể được chia thành nhiều sản phẩm khác. Trình tìm kiếm được sử dụng để đồng bộ hóa những thiết bị iOS, bao gồm cả quản lý nhạc chuông và phần mềm âm nhạc được quản lý thông qua Apple Music, Podcast âm thanh được cung cấp qua Apple Podcasts, TV và Phim còn được cung cấp qua Apple TV.
 • Việc xử lý xác thực hiện có thể được thực hiện từ Apple Watch cũng như đầu đọc dấu vân tay hoặc Face ID nếu có.

Xem thêm: Tải Adobe Premiere Full Crack chỉnh sửa Video cho Mac

 • Catalyst là một API mới có thể cho phép phần mềm thiết kế ban đầu cho IPadOS cũng hoạt động được trên macOS.
 • Ứng dụng Find My đã thay thế Tìm iPhone của tôi và Tìm bạn bè của tôi trong iCloud và trên các thiết bị iOS và hiện cũng đã có sẵn trên macOS. Bây giờ bạn có thể theo dõi vị trí của tất cả các thiết bị đã đăng ký với Apple ID của mình, cũng như các thiết bị có thông tin vị trí được chia sẻ với bạn.
 • Sidecar là một tính năng mới cho phép bạn sử dụng Ipad chạy IPadOS 13 trở lên dưới dạng màn hình phụ mở rộng thứ hai cho Macbook của mình. Nó hỗ trợ sử dụng Apple Pencil trên màn hình iPad trong các phiên Sidecar.

Link Download bộ cài Hệ điều hành MacOS Catalina

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Tính năng và giao diện Catalina
Tính năng và giao diện Catalina

Như vậy Monkube đã cùng bạn tìm hiểu những thay đổi cũng như những điều thú vị có trong phiên bản hệ điều hành MacOS mới này. Bạn còn chờ gì mà không nâng cấp lên MacOS Catalina ngay cho máy mình để trải nghiệm nào.