MacOS High Sierra là phiên bản phần mềm dành cho các máy tính của người dùng chạy hệ điều hành MacOS. Phiên bản này có những cải tiến cũng như những tính năng được thêm vào giúp người dùng có thêm nhiều sự trải nghiệm mới.

Phiên bản hệ điều hành MacOS High Sierra này mang đến cho người dùng những thay đổi gì có thể khiến người dùng có thể bỏ thời gian công sức để Update lên phiên bản hệ điều hành mới này. Hãy cùng Monkube tìm hiểu những tính năng có trong phiên bản hệ điều hành này nhé.

Giới thiệu về MacOS High Sierra 

Phần mềm MacOS High SIerra là Phiên bản hệ điều hành được phát triển và phát hành lần đầu năm 2017 do chính Apple phát triển nhờ. Tên “High Sierra” dùng để chỉ vùng High Sierra ở California, dựa vào cái tên cũng ám chỉ địa vị của nó như là một sự tinh chỉnh của phiên bản tiền nhiệm, nó tập trung vào cải tiến hiệu suất và cập nhật kỹ thuật thay vì các tính năng của người dùng.

Hệ điều hành High Sierra
Hệ điều hành High Sierra

Những thay đổi trong Phiên Bản MacOS High SIerra 

  • Ứng dụng Photo sẽ hỗ trợ biên tập ngoài

Một sự thay đổi rất lớn giữa phiên bản MacOS high Sierra và Phiên bản tiền nhiệm Sierra chính là Photos. Photos giờ đây cho phép bạn có thể duyệt những hình ảnh của mình, bạn xem những hình ảnh được nhập khi nào. Việc đồng bộ hóa giữa các thiết bị cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, khi bạn thay đổi phân loại trên một thiết bị, các phân loại đó sẽ đồng bộ hóa với thiết bị khác.

Những bài viết bạn có thể quan tâm :

Hình ảnh Photos
Hình ảnh Photos

Nhưng tính năng mới và đáng giá là có thể cho phép bạn chỉnh sửa những bức ảnh của mình, bạn đã có thể chỉnh sửa những đường cong , màu sắc của bức ảnh có chọn lọc trên bức hình. 

  • Apple File System đã được sử dụng làm mặc định

Định dạng tập tin hệ thống APFS được sử dụng trên các thiết bị chạy IOS nay sẽ có mặc định trên hệ điều hành MacOS High Sierra. Tập tin hệ thống được tích hợp ngay từ đầu trên các máy tính hiện đại và lần đầu tiên được công bố cách đây một năm trước. Để việc truyền tải giữa các file nhanh hơn thì  Apple cũng giới thiệu những  tính năng mới như crash protection và mã hóa gốc.

hình ảnh MacOS High Sierra
hình ảnh MacOS High Sierra
  • Hỗ trợ thực tế ảo cho các nhà phát triển

Thực tế ảo đã từ rất lâu không được hỗ trợ trên hệ điều hành macOS. Không còn cung cấp driver hoặc phần mềm cho headset. Hệ điều hành High Sierra đã thay đổi những điều đó bằng Metal cho VR. Các công cụ bao gồm SteamVR SDK, Unity và Unreal. Phần mềm Final Cut Pro X cũng đã được sử dụng để có thể chỉnh sửa video.

Xem thêm: Tải MathType cho MAC – Phần mềm soạn thảo công thức toán học

Hình ảnh trong High Sierra
Hình ảnh trong High Sierra

Hiện tại công nghệ thực tế ảo Virtual Reality chỉ hỗ trợ cho những nhà phát triển. Nhưng các game thủ vẫn có thể hy vọng trong tương lai ko xa công nghệ Virtual Reality sẽ hỗ trợ các tưaj game VR

  • Mac chính thức đã có thể hỗ trợ cho Card đồ họa bên ngoài

Bạn đã có thể sử dụng card đồ họa mạnh mẽ hơn bên ngoài cho các máy Mac bằng việc hệ điều hành MacOS High Sierra cung cấp cho một thỏa hiệp với việc hỗ trợ chính thức card đồ họa bên ngoài trên FireWire. Đối tượng hướng đến là những nhà phát triển chứ không phải là các game thủ, cho nên những game thủ đừng quá hy vọng vào bản cập nhật dành cho nhà phát triển này.

LInk Download MacOS High Sierra

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Biểu tượng Hgh Sierra
Biểu tượng Hgh Sierra

Như vậy Monkube đã cùng các bạn tìm hiểu về hệ điều hành MacOS High Sierra với những tính năng được thay đổi thú vị hỗ trợ người dùng cũng như cải tiến hiệu suất máy cho người sử dụng MacOS được mượt mà hơn. bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt vào trải nghiệm phiên bản hệ điều hành này. Chúc bạn thành công.