MacOS mojave là phiên bản hệ điều hành thứ năm của dành cho máy tính và là hệ điều hành có nhiều người sử dụng nhất hiện nay cho dành riêng cho dòng máy tính Macbook hay PC cao cấp dành đến từ Apple.

Phiên bản MacOS Mojave có những thay đổi gì thú vị khiến chúng ta cần năng cấp lên MacOS Mojave để trải nghiệm thử phiên bản mới nhất này, trong đó có chế độ Dark mode khiến toàn bộ giao diện máy tính của bạn có một màu đen cùng với đó là đi kèm những tính năng thú vị dành cho máy tính của bạn. Vậy có phiên bản mơis này có đáng để bạn phải cập nhật lên hay không. Hãy cùng Monkube tìm hiểu Phần mềm MacOS này nha.

Giới thiệu MacOS Mojave

Phiên bản hệ điều hành này được Apple Phát triển và công bố phát hành năm 2018 tại hội nghị phát triển thế giới. được apple tự hào có thể đem lại những trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Hệ điều hành này được Apple hỗ trợ cho những dòng máy Mac có tuổi đời 2012 có thể cài đặt và chạy MacOS mượt mà. Nếu dòng máy của bạn có tuổi đời sản xuất từ năm 2012 trở đi thì bạn nên cập nhật phiên bản MacOS Mojave này nhé. Vì nó có nhiều tính năng thú vị dành riêng cho dòng máy Mac cùng với đó có thêm những thay đổi như chế độ Dark mode, Desktop Stacks, Screenshot markups,…

Mac Mojave
Mac Mojave

Chế độ Dark Mode

Chế độ này được apple giới thiệu trong buổi triển lãm giới thiệu phần mềm của mình, High Sierra  này cho phép người dùng có thể thay đổi thanh Menu và Dock sang một màu tối hơn nhưng cũng vẫn giữ lại ở giữa tất cả mọi thứ những màu sáng hơn một chút. 

Những bài viết bạn có thể quan tâm:

giao diện MacOS
giao diện MacOS

Nếu bạn muốn chuyển sang chế độ Dark mode thì bạn hãy bấm vào biểu tượng Apple ở góc bên trái phía trên của màn hình rồi chọn System Preferences. Tại đây bạn hãy bấm chọn General vào trong Appearance bạn lại bấm chọn chế độ Dark Mode.

Tính năng Dynamic Desktop

Bạn có muốn được trải nghiệm Desktop khi màn hình nền của bạn được thay đổi  theo thời gian thực trong ngày không? vậy bạn hãy để Dynamic Desktop thay bạn làm những điều đó. tính năng này kết hợp với Dark Mode thì có thể khiến cho hình nền và Theme của bạn có thể thay đổi dựa trên vị trí thời gian của ánh mặt trời. Hình nền bạn cài đặt sẽ được tự động thay đổi từ xanh da trời màu nhạt rồi từ từ đến đậm, thay đổi theo thời gian ban ngày và ban đêm của thời gian thực bên ngoài. 

Bạn muốn bật tính năng này thì bạn có thể vào System Preferences >> Desktop & Screen Saver. Bạn hãy chọn một trong những tùy chọn có từ phần Dynamic Desktop trong Desktop máy tính của bạn.

Phiên bản Mọjave
Phiên bản Mọjave

Tính năng Desktop Stacks

khi màn hình của bạn có các có rất nhiều lộn xộn các ký tự thì tính năng Desktop Stacks của Mojave sẽ giúp bạn có thể sắp xếp lại các ký tự này theo một cách có trật tự. bạn bấm vào khoảng trống chọn use Stacks là được. Tính năng này sẽ thay bạn sắp xếp các file một cách thông minh khi cho chúng vào mỗi nhóm có cùng file giống nhau.

màn hình chính của Mojave
màn hình chính của Mojave

Tính năng Screenshot Markups

Trên điện thoại Iphone đã có tính năng là Screenshot Markups cho phép người dùng có thể chú thích ảnh trên máy còn MacOS thì vẫn sử dụng phần mềm thứ bên thứ ba. Thì giờ đây tính năng Screenshot Markups đã có trên MacOS, sau khi bạn chụp màn hình thì khi muốn chú thích ảnh bạn cần vào phần mềm bên thứ ba thì giờ đây khi bạn chụp màn hình xong thì các tính năng chỉnh sửa sẽ được Mojave đưa ra để bạn có thể dễ dàng tùy chọn và thao tác chỉnh sửa này.

Có các cải tiến về bảo mật cho Mojave

MacOS Mojave còn đi kèm với những cải tiến về vấn đề bảo mật thông tin cho người dùng như Safari đã có một số cải thiện về vấn đề liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin như có thêm các tính năng quản lý bảo mật tự động tạo ra mật khẩu mạnh mẽ. Những nhà quảng cáo có thể tìm hiểu tất cả những thông tin về bạn có trong thiết bị khi bạn đang sử dụng duyệt web, thì giờ đây Safari có thể ngăn chặn được điều đó thông qua tính năng chỉ chia sẻ một Profile đơn giản. 

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Internet Download Manager cho MAC

Giao diện hệ điều hành
Giao diện hệ điều hành

Ngoài ra Safari còn có tính năng Enhanced Tracking Prevention cho phép cung cấp những bảo mật tốt hơn cho các nút like và share từ các trang mạng xã hội, hoặc những trang web có tính năng theo dõi người dùng.trái phép

Link bộ cài MacOS Mojave Download 

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Hệ điều hành MacOS Mojave
Hệ điều hành MacOS Mojave

Thông qua bài viết của Monkube đã cùng bạn tìm hiểu thêm về những tính năng nổi bật của phiên bản MacOS này, đối với những bạn đang xài hệ điều hành cũ thì các bạn nên cân nhắc đến việc cập nhật lên Mojave vì những tính năng thú vị mà nó mang lại và quan trọng hơn là tính bảo mật của phiên bản mới thì luôn cao hơn phiên bản cũ rất nhiều.Bạn còn chờ mong gì mà không cập nhật MacOS Mojave ngay đi nào.