MSI Afterburner là gì? Có tác dụng và những chức năng thế nào trên máy tính. Đây là câu hỏi của nhiều người dùng hiện nay muốn biết về phần mềm. Vậy nên bài viết này sẽ giúp các bạn biết được chính xác về khả năng của MSI Afterburner có tác dụng gì trong việc tăng tốc và cải thiện hiệu suất máy tính nhé.

Bài viết này, Monkube.com xin được gửi đến các bạn về phần mềm giúp người dùng có thể ép xung vô cùng hiệu quả. Còn giúp các bạn có thể theo dõi và hiển thị các thông số trên màn hình máy tính. Cùng tìm hiểu chi tiết về bài viết ngay bên dưới này nhé.

Giới thiệu phần mềm MSI Afterburner

Hình ảnh phần mềm Msi Afterburner
Hình ảnh phần mềm Msi Afterburner

MSI Afterburner được biết là một phần mềm chuyên dành để nâng cao tốc độ xử lý dành cho card đồ họa lên đến mức cao nhất. Nhằm giúp cho chiếc máy của các bạn có thể bung sức mạnh và chiến được những tựa game nặng đô và thực hiện được các tác vụ nặng trên nhiều ứng dụng hay phần mềm thiết kế đồ họa.

Thường thì việc các bạn ép xung cho card đồ họa sẽ nâng cao hiệu suất của máy vượt qua mức cho phép gốc của nhà sản xuất. Điều này có thể làm hỏng đến những linh kiện phần cứng và giảm tuổi thọ của máy. Vì nguyên nhân này mà các đội ngũ phát triển lên phần mềm đã chú trọng hơn về tính an toàn. Giúp cho phần mềm MSI Afterburner có thể thực hiện ép xung an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường.

Phần mềm được tối ưu nhờ vào công nghệ Riva Tuner, đây là một trong những công nghệ giúp ép xung tốt nhất hiện nay. Phần mềm Riva Tuner được phát triển vào những năm 1990 và đã trở thành người tiên phong trong việc quản lý cũng như nâng cao được hiệu năng cho máy tốt nhất. Đem lại cho người dùng những trải nghiệm mượt mà và vô cùng mạnh mẽ.

Một số chức năng của MSI Afterburner

Giúp quản lý bảng thông số kỹ thuật khi chơi game
Giúp quản lý bảng thông số kỹ thuật khi chơi game

Các chức năng của phần mềm có sự nâng cấp hơn hẳn so với nhiều phiên bản trước đây. Người dùng có thể tối ưu được thông qua việc ép xung cho GPU. Các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được GPU, CPU cũng như tốc độ khung hình và xử lý RAM,… Đem đến cho các bạn những phương pháp và điều chỉnh phù hợp và an toàn nhất cho phần cứng.

Về ưu điểm của phần mềm này giúp hỗ trợ và quản lý cho phần cứng máy tính được tốt hơn. Cho phép người dùng có thể thực hiện được các tác vụ nâng cao như dùng quay màn hình, điều chỉnh tốc độ quạt tản, tăng tính ổn định trong quá trình thực hiện ép xung.

Phần mềm MSI Afterburner có thể tương thích được với hầu như các loại card đồ họa hiện nay trên thị trường. Không những hỗ trợ người dùng trong việc ép xung cho GPU mà còn giúp người dùng có thể theo dõi được chỉ số phần cứng trên máy tính qua công cụ theo dõi như GPU, tốc độ xử lý khung hình, mức độ sử dụng,…

Hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm

Cài đặt phần mềm để hiển thị thông số như trên hình
Cài đặt phần mềm để hiển thị thông số như trên hình

Bước 1: Các bạn mở phần mềm MSI Afterburner lên tiến hành chọn vào trong phần Setting > Monitoring > Cài đặt thông số. Tại mục Active hardware monitoring graphs các bạn có thể lựa chọn được những thông số mà các bạn muốn hiển thị trên máy tính.

Bước 2: Các bạn mở phần RivaTuner, để tùy chỉnh được hình thức hiển thị của những thông số. Điều chỉnh cấu hình sao cho phù hợp. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi được vị trí hiển thị và khóa được thông số khung hình lại ở mức tiêu chuẩn 60 FPS.

Bước 3: Khi các bạn đã hoàn thành các thiết lập thì có thể truy cập vào phần mềm của tự game bạn yêu thích và thông số sẽ hiển thị trên phần cứng máy tính một cách rõ ràng và tiện lợi hơn cho việc các bạn đánh giá hiệu năng.

Download phần mềm ép xung MSI Afterburner

Link tải phần mềm Msi Afterburner về máy tính
Link tải phần mềm Msi Afterburner về máy tính

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Như vậy vừa rồi chuyên mục phần mềm windows vừa mới hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài đặt và tải phần mềm nhanh chóng trên Monkube.com. Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian và theo dõi bài viết này của chúng tôi. Một số bài viết liên quan khác mà các bạn có thể xem thêm: Cheat Engine 7.4, HWMonitor, Top 10 phần mềm giả lập Android,…

Topics #Afterburner Download #Cách dùng MSI Afterburner #Hiển thị FPS trên MSI Afterburner #Phần mềm hiển thị thông số FPS #Phần mềm Windows