RaiDrive hiện nay trên thị trường là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Giúp bạn liên kết được các dịch vụ đám mây lại và quản lý chúng vô cùng đơn giản. Để biết thêm thông tin về phần mềm mời bạn cùng xem qua bài viết sau.

Monkube.com là một trong những website lớn chuyên cung cấp các tin tức và hướng dẫn cài đặt Game/ Phần mềm tốt nhất hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thông tin cũng như cách để cài đặt phần mềm RaiDrive dùng để quản lý các lưu trữ đám mây trên máy tính nhé!

Giới thiệu phần mềm RaiDrive

Phần mềm Raidrive giúp kết nối các dịch vụ lưu trữ đám mây lại trên  máy tính
Phần mềm Raidrive giúp kết nối các dịch vụ lưu trữ đám mây lại trên máy tính

RaiDrive là phần mềm giúp người dùng có thể kết nối được với dịch vụ lưu trữ đám mây và các thiết bị lưu trữ mạng. Được thiết kế là một ổ đĩa ảo trên máy tính của người dùng. Với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể truy cập vào rất nhiều các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện có trên trình duyệt như: Google Drive, Dropbox, OneDrive, Amazon S3, FTP/SFTP và WebDAV.

Phần mềm Windows này có thiết kế khá đơn giản, dễ dàng trong thao tác, thiết lập hay quản lý các kết nối đám mây dễ dàng. Sau khi cài đặt RaiDrive thì bên trong My Computer hay This PC của bạn sẽ xuất hiện thêm nhiều ổ đĩa nữa. Nếu bạn là người thường sử dụng song song nhiều tiện ích lưu trữ đám mây khác nhau thì đây là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất dành cho ổ cứng trên máy tính của bạn.

Ưu điểm của phần mềm RaiDrive

Không tốn dung lượng, hỗ trợ trên nhiều dịch vụ lưu trữ và nhiều tài khoản sử dụng cùng lúc
Không tốn dung lượng, hỗ trợ trên nhiều dịch vụ lưu trữ và nhiều tài khoản sử dụng cùng lúc

Không gây tốn dung lượng bộ nhớ lưu trữ của máy tính. Nghĩa là bạn sẽ có thêm một không gian thật rộng để lưu trữ mà không lo các vấn đề về dung lượng.

Bên cạnh đó, phần mềm RaiDrive còn hỗ trợ người dùng nhiều dịch vụ lưu trữ khác như OneDrive, Dropbox Box, Google Drive, Yandex Disk,… và còn nhiều dịch vụ khác nữa.

Giao diện thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Giúp người sử dụng có thể quản lý được hiệu quả các tính năng của phần mềm.

Hỗ trợ người dùng đăng nhập cùng nhiều tài khoản cùng lúc với một dịch vụ giúp lưu trữ đám mây. Người dùng hoàn toàn có thể tự động chuyển đổi tài khoản nhanh chóng.

Tính năng của phần mềm RaiDrive

Mã hoá và tích hợp ổ đĩa ảo trên máy tính
Mã hoá và tích hợp ổ đĩa ảo trên máy tính

Kết nối đa dạng dịch vụ lưu trữ

RaiDrive giúp người dùng có thể kết nối và sử dụng trên nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cụ thể như: Google Drive, Dropbox, OneDrive, Amazon S3, Box, Yandex Disk kèm nhiều dịch vụ lưu trữ khác nữa.

Hỗ kết nối cùng nhiều thiết bị NAS

Phần mềm cung cấp những kết nối đến các thiết bị lưu trữ mạng NAS và thông qua bằng các giao thức kết nối như FTP hay SMB.

Tính năng mã hoá

RaiDrive trang bị tính năng mã hoá giúp bạn có thể mã hoá được tệp và bảo vệ tệp của bạn. Nhằm giúp thư mục khi được truyền qua internet được an toàn hơn.

Tích hợp các ổ đĩa ảo

Phần mềm này sẽ tạo ra vô số các ổ đĩa ảo cho bạn và cho phép bạn truy cập các tệp của bạn trên dịch vụ đám mây và NAS một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt RaiDrive

Chi tiết cách để tải và cài đặt phần mềm quản lý lưu trữ đám mây RaiDrive
Chi tiết cách để tải và cài đặt phần mềm quản lý lưu trữ đám mây RaiDrive

Chi tiết cách cài phần mềm RaiDrive

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới để tiến hành tải phần mềm RaiDrive

Bước 2: Vào thư mục vừa tải phần mềm, nhấn đúp vào file khởi động để cài đặt

Bước 3: Chọn Next > Tích chọn vào ô  “I agree to the License terms and conditions” > Nhấn tiếp vào Install.

Bước 4: Để phần mềm tự động cài đặt và chạy phần mềm sau khi đã cài thành công.

Đường link tải phần mềm RaiDrive

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sử dụng phần mềm RaiDrive

Để biết cách sử dụng mời bạn cùng xem qua các bước bên dưới để sử dụng phần mềm Raidrive
Để biết cách sử dụng mời bạn cùng xem qua các bước bên dưới để sử dụng phần mềm Raidrive

Bước 1: Sau khi tải phần mềm qua đường dẫn trên các bạn mở phần mềm RaiDrive lên > Chọn Add để liên kết các tài khoản lưu trữ đám mây lại.

Chọn tiếp vào mục Storage > Chọn loại tài khoản mà bạn muốn tạo. Nếu bạn có nhu cầu liên kết đồng loạt tài khoản tick chọn “Connect using different credentials“.

Còn nếu mục đích bạn dùng để xem file thôi, các bạn hãy chọn vào mục Read-only là được.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào trình duyệt (Google Chrome, Cốc Cốc, Mozilla Firefox, Microsoft Edge) để tiến hành cấp quyền cho ứng dụng truy cập. Cũng như quản lý được các ổ lưu trữ đám mây mà bạn đã chọn.

Bước 3: Nhấp vào cho phép RaiDrive được quyền truy cập vào tệp mà bạn quản lý. Bằng việc nhấn chọn vào Allow (Cho phép).

Bước 4: Sau khi thấy thông báo với dòng “The access to Google Drive has been allowed” hiện lên là bạn đã thành công. Giờ các bạn có thể dễ dàng mở và xem tài liệu từ dịch vụ đám mây trên máy tính rồi đấy.

Như vậy trên đây Monkube vừa giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng phần mềm RaiDrive. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào trong quá trình bạn sử dụng và cài đặt phần mềm. Ngoài ra, nếu bạn có quan tâm có thể theo dõi thêm một số bài viết khác của chúng tôi như: MiniTool Partition hỗ trợ phân vùng ổ cứng, Revo Uninstaller hỗ trợ gỡ cài đặt, BlueVoda Website Builder thiết kế Website,…