Winrar giải nén, đọc File định dạng RAR, ZIP là phần mềm nén và giải nén File đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng tiện dụng được tích hợp.

Để dễ dàng trong việc lưu trữ và chia sẻ File, nén dữ liệu là giải pháp tốt nhất thường được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, người nhận File để mở và đọc được định dạng nén này thì máy tính cũng cần cài đặt ứng dụng đọc File nén và Winrar chính là công cụ tốt nhất hỗ trợ bạn việc này. Cùng Monkube.com tìm hiểu ngay nhé.

Download Winrar giải nén, đọc File định dạng RAR, ZIP
Download Winrar giải nén, đọc File định dạng RAR, ZIP

Winrar là gì?

Như đã nói ở trên, Winrar là phần mềm nén và giải nén File có thể nói là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng Winrar để đọc rất nhiều định dạng File như RAR, ZIP, ISO,…Ưu điểm của nó là khả năng nén File cực tốt.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Tỷ lệ nén và tốc độ File vượt trội so với nhiều phần mềm nén dữ liệu khác. Chương trình cho phép nén nhiều File cùng một lúc giúp quá trình thao tác cũng trở nên tiện lợi hơn. Không những vậy bạn còn có thể sử dụng Winrar để tạo ra các File cài đặt định dạng exe.

Với Winrar bạn sẽ dễ dàng quản lý, lưu trữ các tập tin cũng như chia sẻ chúng qua những ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội. Để hiểu hơn về cũng tính năng có trên Winrar hãy cùng Monkube.com đến với phần tính năng nhé.

Winrar là gì
Winrar là gì

Tính năng nổi bật của Winrar

Giải nén, đọc File nhiều định dạng

Khi tiến hành nén dữ liệu, phần mềm cho phép bạn nén theo hai định dạng là ZIP và RAR. Đây là là hai định dạng File nén được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Còn đối với trường hợp đọc File, Winrar hỗ trợ rất nhiều định dạng như CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ và TAR.GZ, BZ2 và TAR.BZ2, ACE, JAR (Lưu trữ Java), ISO (ISO 9660 – CD image), 7Z,…

Chưa hết, phần mềm còn có thể giải nén dạng File ISO một định dạng được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là với những File dùng để cài đặt hệ điều hành Windows. Ngoài ra, Winrar cũng được sử dụng để tạo File cài đặt EXE hay Portable.

Giải nén, đọc File nhiều định dạng
Giải nén, đọc File nhiều định dạng

Tạo File nén chất lượng cao

Tốc độ và tỷ lệ nén chính là ưu điểm cần phải được nhắc đến của Winrar. Tập tin khi nén đảm bảo được nén với tỉ lệ tốt nhất, kích thước giảm đi đáng kể mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của File so với bản gốc.

Xem thêm: Download Unikey bộ gõ Tiếng Việt miễn phí tốt nhất

Để tăng sự tiện lợi cho người dùng, Winrar cho phép bạn lựa chọn và nén nhiều tập tin một lúc trong trường hợp có quá nhiều File cần được giải quyết. Việc chia sẻ dữ liệu đến với các thiết bị khác cũng trở nên dễ dàng nhờ Winrar.

Kiểm tra, sửa lỗi trong khi giải nén

Nhiều trường hợp do quá trình Download mạng hoạt động không ổn định, hay nguồn gốc File nén sử dụng những phần mềm nén File không tốt gây nên lỗi tập tin bên trong. Winrar được trang bị tính năng phát hiện và sửa lỗi ngay trong khi nén và giải nén, hạn chế được quá trình phát sinh lỗi khi bạn sử dụng File.

Trong suốt quá trình bạn sử dụng Winrar để nén hay giải nén tập tin, phần mềm sẽ liên tục kiểm tra và thông báo cho bạn ngay khi phát hiện ra những lỗi khác thường và tiến hành khắc phục.

Tốc độ nén và giải nén cao

Liên tục cải tiến, cập nhật qua từng phiên bản, Winrar phiên bản mới nhất cho khả năng nén và giải nén File vượt trội so với nhiều phần mềm khác hiện nay. Chính vì vậy, ứng dụng đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng của người dùng phần mềm máy tính.

Tốc độ nén và giải nén cao
Tốc độ nén và giải nén cao

Download Winrar phiên bản mới nhất

Download Winrar phiên bản mới nhất miễn phí:

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Download Winrar phiên bản mới nhất
Download Winrar phiên bản mới nhất

Qua bài viết, Monkube.com đã cùng với bạn tìm hiểu về phần mềm Winrar cùng rất nhiều tính năng được trang bị của nó. Download Winrar giải nén, đọc File định dạng RAR, ZIP và cài đặt cho máy tính của bạn ngay bây giờ để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!