Download Free Pascal là phần mềm lập trình vô cùng nổi tiếng được sử dụng trong các lớp học và có cả những lập trình viên hiện nay vẫn sử dụng phần mềm này để lập trình ứng dụng.

Với những ai đã học về tin học ở những năm học cấp 2 và cấp 3 thì chắc đã quá quen thuộc với phần mềm lập trình Pascal này rồi đúng không. Với phần mềm này bạn có thể tìm hiểu thêm được chuyên sâu hơn về ngôn ngữ lập trình pascal, lập trình dễ dàng hơn, cùng với đó là giao diện vô cùng trực quan mà bạn có thể sử dụng. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về phần mềm Download Free Pascal này cùng với Monkube nhé.

giao-dien-free-pascal

Giới thiệu về phần mềm Free Pascal

Download Free Pascal là phần mềm hỗ trợ người dùng có thể làm quen và hỗ trợ những kiến trúc xử lý khác nhau như Intel x86, PowerPC, PowerPC64,… Nó là phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ lập trình pascal 32 bit vốn vô cùng quen thuộc với rất nhiều người từ những lập trình viên cho đến những học sinh, sinh viên còn học trên giảng đường.

Phần mềm còn là gói cú pháp ngôn ngữ tương thích với TP7.0 và tất cả những ngôn ngữ lập trình Delphi về các exception, widestring, class cùng với giao diện interface. Phần mềm Free Pascal còn hỗ trợ nạp chồng hàm và các thuộc tính toàn cục.

giao-dien-phan-mem

Đây là phần mềm lập trình được phát hành và ra mắt lần đầu vào năm 1997, qua 23 năm với nhiều phiên bản cải tiến và ổn định thì phần mềm đã được rất nhiều lập trình viên và những người yêu thích lập trình phần mềm pascal yêu thích và sử dụng nhiều như hiện nay.

>>>Xem thêm:

Download Free Pascal là một phần mềm và là công cụ học tập vô cùng hữu ích cho rất hiệu quả cho những người mới bắt đầu làm quen với những ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra phần mềm này cũng rất nhẹ nhàng và cài đặt vô cùng nhanh chóng, với giao diện đơn giản và trực quan nhất giúp cho khả năng biên dịch đạt được tốc độ cao nhất, tích hợp sẵn hệ thống phân tích cú pháp,…

phan-mem-free-pascal

Những tính năng chính của phần mềm Free Pascal

 • Phần mềm hỗ trợ biên dịch với tốc độ cao nhất
 • Phần mềm có tính năng ngôn ngữ được tích hợp sẵn và đầy đủ nhất như Borland Delphi, Exception, overload quy trình, RTTI,hỗ trợ giao diện thô và COM/CORBA,  overload toán tử, hỗ trợ dãy động, tức thời, Ansistring, Widestring,…
 • Nó còn hỗ trợ overload chức năng, những chức năng chung, vận hành và các chức năng khác của phần mềm
 • Ứng dụng là các gói cú pháp ngôn ngữ có thể tương thích tốt với TP7.0 và tất cả các phiên bản Delphi khác nhau Widestring, exception, ansistring,rtti,… Ngoài ra với Mac pascal còn có thể tương thích với cả think pascal và với MetroWerks Pascal.
 • Có thể hỗ trợ những cú pháp Intel trên nền Turbo Pascal nhưng chỉ với bản 32 bit
 • Phần mềm còn hỗ trợ sửa lỗi với GNU
 • Nó giúp hỗ trợ tạo cú pháp ATT dùng cho GNU C

phan-mem-free-pascal-lap-trinh

 • Ứng dụng còn có một bộ công cụ tối ưu hóa những, jump, peephole (80×86), hỗ trợ tải những biến thể có ở register, giúp phân tích các dữ liệu, cùng với đó là loại bỏ các frame, cung cấp cho lập trình viên những register phức tạp hơn…
 • Có tính năng hỗ trợ gọi mã C ra ngoài bằng H2pas để giúp chuyển đổi các file .h thành những đơn vị có trong Pascal.
 • cung cấp cho lập trình viên một môi trường phát triển tích hợp, giúp biên tập những file có độ tương thích rộng và mạnh mẽ, những file help trong những định dạng khác nhau như windows HLP, HTML và Borland TPH.
 • Phần mềm hỗ trợ biên dịch, cũng như phát triển những dịch vụ hay phần mềm khác nhau,…

Download Free Pascal miễn phí và mới nhất 2020

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

trang-tai-phan-mem-free-pascal

Như vậy Monkube đã giới thiệu cho bạn những tính năng và chức năng lập trình mà phần mềm này có thể mang lại cho bạn khi thực hiện việc làm quen và thao tác lập trình trên ứng dụng. Bạn còn chần chờ gì mà không có download Free Pascal về máy tính của mình lập trình pascal trên ứng dụng xem nào, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy.