Nếu bạn muốn tìm hiểu về các phần mềm chỉnh ảnh macbook . Muốn tự tay mình chỉnh sửa những bức ảnh tuyệt đẹp, hoặc bạn đang làm công việc chỉnh sửa cần tự chính xác và tỉ mỉ, chất lượng cao của hình ảnh. Xin hãy đừng bỏ qua bài viết này.

Sau đây Monkube sẽ giới thiệu các phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy mac dành cho bạn. Đừng lo vì dưới đây các phần mềm đều là miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu thôi nào.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Mac Preview

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Mac Preview

Đây là phần mềm Macos có trên Mac và hoàn toàn miễn phí rất tiện lợi và sử dụng một số thủ thuật cực kỳ đơn giản. Ứng dụng này chỉ cho phép bạn cắt, ghép, xoay ảnh, điều chỉnh độ ánh sáng, độ bảo hòa và có thể một số filter thậm chí có thể vẽ ghi chữ.

Vi đây là một phần mền chỉnh sửa ảnh cho máy mac có sẵn và miễn phí trên Macbook nên sẽ không có quá nhiều chức năng. Nhưng sẽ có đầy đủ những tính năng cơ bản dành một bức ảnh.

Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng Apple Photo

Phần mềm chỉnh ảnh macbook thứ hai có sẵn trên Macbook hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này được cải tiến với nhiều chức năng hơn Mac Preview.

Trên phần mềm Macos này cho phép chúng ta chỉnh sửa tính chất hình ảnh, điều chỉnh các đường cong, độ phơi sáng, màu sắc hình ảnh và có sẵn các bộ lọc màu có sẵn trên phần mềm chỉnh ảnh macbook Macos rất đẹp. 

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy mac đơn giản và không chuyên nghiệp.Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các ứng dụng dành cho các chuyên nghiệp về chỉnh sửa ảnh, làm phim và ngành thiết kế đồ họa.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop

Từ trước đến này ứng dụng này luôn cập nhật đổi mới và dành cho những người sáng tạo và có thể tạo nên một bức ảnh tuyệt vời. Nói đến phần mềm này là không thể thiếu đối với mọi nhiếp ảnh gia, edit chuyên nghiệp. Cung cấp số lượng chỉnh ảnh theo số lượng lớn.

Ứng dụng này cung cấp rất nhiều bộ lọc hình ảnh với màu sắc tuyệt đẹp, có thể chỉnh sửa hàng loạt ảnh khác nhau. Cùng kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI rất đa dạng và có thể chỉnh sửa những gì bạn muốn kể cả chỉnh sửa luôn cả khuôn mặt. 

Từ lâu Adobe đã hỗ trợ phần mềm Macos từ lâu, tạo nên thương hiệu và chất lượng sản phẩm với màn hình retina sắc nét của Apple tạo nên màu sắc chính xác cho bức ảnh. Rất phù hợp cho người sử dụng dòng Macos. Những ứng dụng này thì hơi nặng.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Adobe Lightroom

Adobe Lightroom

Tiếp theo là một phần mềm chỉnh ảnh macbook không kém gì Adobe Photoshop. Nhưng Adobe Lightroom là một ứng dụng nhẹ nhàng hơn dành cho máy của bạn. Cung cấp cho bạn một quy trình làm việc hợp lý và các công cụ chỉnh sửa được sắp xếp một cách thuận tiện cho công việc.

Lightroom cũng cung cấp chỉnh sửa, lưu trữ và sắp xếp ảnh theo số lượng lớn. Bạn có thể đánh dấu bức ảnh đó là đẹp nhất và có thể dùng từ khóa để nhanh chóng tìm thấy trong thư viện ảnh. 

Nói đến khả năng chỉnh sửa ảnh cho máy mac thì có thể loại bỏ những điểm lỗi bằng mắt đỏ và bàn chải, bỏ đi những điểm xấu từ ảnh chân dung. Nâng cấp màu sắc, ánh sáng của ảnh tỏa sáng nhất. Đặc biệt chỉnh sửa được ảnh RAW rất mượt mà không bị ảnh hưởng đến độ sắc nét và tương phản của ảnh.

Màu sắc là thế mạnh của Lightroom, có thể chỉnh sửa tông màu, đường cong tông màu, HSL, phân loại màu và hiệu chỉnh đường ống kính, bộ lọc xuyên tâm giúp cho người dùng có thể tạo ra bức ảnh chuyên nghiệp nhất.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Draktable

Draktable

Nếu bạn là một người yêu thích chỉnh sửa ảnh RAW thì không thể bỏ qua phần mềm Darktable. Phần mềm có sẵn trên Macbook và hoàn toàn miễn phí có thể thay thế Lightroom vì được thiết kế dưới mã nguồn mở, giúp chỉnh sửa ảnh RAW một cách chuyên nghiệp qua phần mềm Darktable.

Cùng với khả năng chỉnh sửa ảnh RAW với nhiều định dạng khác nhau và có hơn 60 mô-đun giúp cho người sử dụng hàng loạt thao tác chỉnh sửa ảnh với số lượng lớn. Có thể theo dõi chi tiết thao tác chỉnh sửa một cách tỉ mỉ. 

Bên cạnh đó có một tính năng rất tuyệt vời đó là có thể định dạng gắn thẻ địa lý trên từng bức ảnh đã chỉnh sửa, tính năng SlideShow, Tethering…

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Cyberlink PhotoDirector 365

Cyberlink PhotoDirector 365

Đây là một phần mềm dùng để chỉnh sửa ảnh cho máy mac chuyên nghiệp dành cho âm thanh, video,có thể chuyển đổi mạch lạc giữa các chức năng edit video, âm thanh và thay đổi và phân loại màu  sắc mạnh mẽ. Là một phần mềm Macos rất đáng sử dụng.

Director phù hợp phổ biến với truyền thông đa phương tiện. Những ứng dụng Director Suite 365 hoạt động liên tục với nhau, rất mượt mà trong hậu kỳ nên rất hiệu quả trong chỉnh video, hình ảnh , ảnh

  • Có thể chỉnh ảnh quay 360* với công nghệ tiên tiến nhất. 
  • Hỗ trợ định dạng 4K HD, 2k Ultra HD
  • Hỗ trợ định dạng hình ảnh: JPEG, PNG, GIF, RAW, HAIC.
  • Xử lý âm thanh hàng loạt cùng lúc
  • Phân loại màu chính xác và thông minh

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Như vậy là Monkube đã giúp các bạn tìm ra những phần mềm chỉnh ảnh macbook tốt nhất rồi đấy. Hãy mau tải về và trải nghiệm thôi nào. Đây là những công cụ tuyệt vời dành cho những người đam mê chỉnh sửa hình ảnh. 

Nguồn: https://www.monkube.com