Hiện nay một số người sử dụng Macbook đã lâu nhưng chưa cách để xoay màn hình Mac khi sử dụng chiều, quay 90 độ, 180 độ. Việc này cần phục vụ cho công việc của bạn, khi sử dụng 2 màn hình trở nên như là viết code và muốn sử dụng nhiều tab.

Bài viết sau đây Monkube sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng các xoay màn hinh dọc dành cho những người sử dụng khi kết nối với máy Mac. Việc này có liên quan đến phần cứng và một số thủ thuật của phần mềm MacOs. 

Lợi ích khi sử dụng màn hình dọc

Lợi ích khi sử dụng màn hình dọc

Việc này dành những người có số lượng công việc lớn, họ cần xem và đọc nhiều nội dung và so sánh cùng lúc hoặc là việc thiết kế đồ họa, viết code, streamer,… việc sử dụng 2 màn trở lên là điều bình thường vô cùng hữu ích với họ.

Khi đối với một bài báo dài, một bản thuyết trình dự án, thì không thể nào sử dụng một màn hình ngang cho đủ diện tích. Thay vào đó màn hình dọc sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng ngay lúc đó. Họ sẽ thấy thích thú và thỏa mãn khi không cần thao tác nhiều.

Bên cạnh đó sử dụng một màn hình ngang và dọc sẽ giúp bạn thu nhỏ không gian làm việc, không quá rườm rà mà còn tăng được lợi ích. Toàn là lợi ích cho bạn, hãy thử sử dụng trải nghiệm đi nhé. 

Việc sử dụng xoay màn hình mac và sử dụng máy mac chiều dọc, sẽ có những lúc bạn muốn chụp lại màn hình, một số tài liệu, văn bản quan trọng muốn lưu lại. Sẽ giới thiệu cho bạn những cách chụp màn hình Macbook dễ thực hiện.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy mac chiều dọc

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy mac chiều dọc

Góc nhìn: Đảm bảo màn hình của bạn có góc nhìn tốt khi được đặt theo chiều dọc và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Chân đế: Bạn hãy tìm hiểu kỹ mà mua chân chế thật sự tốt cho sản phẩm vì khi gắn lên sẽ chịu lực sử dụng dài lâu. Nếu không thì bạn phải tốn nhiều tiền cho cái màn hình mới đấy.

Nhiều cổng: Hầu hết các màn hình mới hiện này đều có nhiều cổng kết nối để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Màn hinh Macbook từ 2016 đã hỗ trợ kết nối Thunderbolt, giúp xuất ra hình ảnh với chất lượng phân giải cao nhất. Bạn hãy chọn những màn hình có cổng USB/Thunderbolt để không dùng nhiều dây để kết nối.

Độ phân giải cao: Bạn đừng lo ngại về việc mua màn hình đắt tiền. Vì nó phục vụ công việc lâu dài của bạn và độ phân giải 2K trở lên sẽ được chất lượng. 

Cách xoay màn hình Mac theo chiều dọc

Cách xoay màn hình Mac theo chiều dọc

Bạn cần làm một số bước chỉnh sửa sau đây để xoay màn hình dọc. Nhưng bạn phải để màn hinh ngang trước chỉnh sửa theo chiều dọc rồi gắn lên.

B1: Click vào logo Apple trên thanh Menu. Chọn System Preferences.

B2: Chọn Display , sau đó sẽ xuất hiện 2 cửa sổ cài đặt màn hình, hãy chú ý vào tên màn hình của bạn.

B3: Nhấn giữ phím Option, click vào tùy chọn Scaled để hiển thị menu Rotate.

B4: Click chọn mục Standard và chọn độ xoay từ 90 đến 270 độ. Nếu bạn quay phần dưới của màn hình về phía trái, chọn 90 độ, ngược lại chọn 270 độ.

Cách xoay màn hình Mac theo chiều dọc

B5: Click chọn Confirm và xoay màn hình của bạn theo hướng của nó.

Đừng lo về nền tảng hệ điều hành của bạn có sử dụng được hay là không. Vì với những chiếc Mac 2016 sẽ tương thích với tất cả các hệ điều hành: MacOS High Sierra, MacOS mojave,…

Cách sắp xếp sử dụng màn xoay màn hình mac

Cách sắp xếp sử dụng màn xoay màn hình mac

  • Mở Tùy chọn hệ thống, sau đó chọn Hiển thị
  • Trên màn hình chính, click chọn Sắp xếp.
  • Sau đó di chuyển màn hình của bạn theo hướng dọc với điều khiển trong menu để trùng được vị trí tốt nhất.

Sau khi thiết lập xong bạn có thể sử dụng thử màn hình coi như thế nào theo ý muốn bạn chưa. Tuy nhiên đôi khi độ phân giải không đúng khi xoay màn hình mac. Bạn có thể vào Scaled nhấn giữ phím Option click chọn Scaled để chọn độ phân giải.

Bài viết trên là những lưu ý và công dụng của việc sử dụng xoay màn hình dọc của Mac. Đừng ngần ngại sử dụng xoay màn hình dọc Mac khi bạn có lượng công việc nhiều. Chúc bạn thành công trong việc sử dụng. 

Nguồn: https://www.monkube.com