Ứng dụng zalo hiện tại đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay và có thể chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, Windows,MAC OS rất thuận tiện cho người dùng. Các bạn có thể tải phần mềm ngay bên dưới bài viết.

Sau một thời gian phát hành Zalo cho thiết bị di động, nhà phát triển đã cho chính thức cho ra mắt một phiên bản chạy trên máy tính. Zalo PC cho phép người dùng thoải mái nhắn tin, gọi điện, chat nhóm miễn phí và hơn thế nữa. Hôm nay Monkube sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm quen và sử dụng  trên Zalo PC.

Giới thiệu về Zalo

Phần mềm Zalo là ứng dụng được phát triển bởi VNG năm 2012 với các chức năng nhắn tin hoàn toàn miễn phí cho người dùng qua kết nối internet. Trong những năm đầu ứng dụng vẫn còn chưa được những người dùng chú ý đến. Một phần vì smartphone ngay tại thời điểm đó vẫn chưa thực sự phổ biến như những năm gần đây. Nhưng sau này thì Zalo có tỷ lệ người dùng tăng cao đột biến, cho đến cuối năm 2018 đã có hơn 100 triệu người dùng đăng ký sử dụng Zalo

logo zalo
logo zalo

Các bài viết mà bạn có thể quan tâm:

Đã qua 8 năm Zalo hiện và đang không ngừng ngày càng đổi mới những tính năng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Cho đến hiện nay Zalo đã phát triển thêm nhiều tính năng mới như ngoài nhắn tin miễn phí thì giờ đây còn có thêm gọi hội thoại, gọi video, chia sẻ trạng thái trong trang có nhân, video ngắn và ảnh động cho bạn bè người thân, gửi Emotion. Ngoài ra Zalo còn ra mắt thêm phiên bản Zalo dành cho máy tính với cả hai tùy chọn là cài đặt ứng dụng hay sử dụng trực tiếp trên web. 

Hướng dẫn sử dụng Zalo trên PC

Phần mềm Zalo dùng trên máy tính rất tiện lợi và thuận tiện cho người thường xuyên phải sử dụng máy tính hay laptop trong một thời gian dài ngoài các tính năng như nhắn tin miễn phí, gọi thoại, gọi video, gửi ghi âm hay video,… Thì ứng dụng còn có thể cho bạn gửi các file nhiều định dạng khác cho bạn bè ngay trên chính máy tính hay laptop của mình.

Xem Thêm: Thủ thuật

trang web tải Zalo
trang web tải Zalo

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm là tải ứng dụng nhắn tin Zalo về và cài đặt ứng phần mềm trên PC của mình theo các bước cài đặt. 

Bước 2: Sau khi tải về bạn mở ứng Zalo lên và tiến hành đăng ký tài khoản Zalo bằng số điện thoại của mình hoặc có thể thể đăng nhập qua Facebook khi nhấn nút xanh dưới bên dưới.

giao diện zalo
giao diện zalo

Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập thành công vào Zalo thì nó sẽ hiện ra giao diện sử dụng như hình dưới bạn. 

giao diện zalo
giao diện zalo

Bạn nhấn vào nút thêm bạn ở phía trên và nhập vào số điện thoại của ban bè hay người thân của mình  và nhấn nút kết bạn để có thể nhắn tin và gọi thoại video với họ. Lưu ý rằng số điện thoại của bạn bè hay người thân phải có sử dụng Zalo thì mới kết bạn được nhé.

Sau khi kết bạn thành công thì ở phía dưới mục bạn bè sẽ có xuất hiện tên của người mà mình đã kết bạn thành công. 

chức năng kết bạn zalo
chức năng kết bạn zalo

Xem thêm: Hướng dẫn cách Check mã MD5 của File chuẩn nhất 2020

Bước 4: khi bạn muốn nhắn tin cho người bạn mà mình vừa kết bạn thì chỉ cần nhấn vào tên người đó trên mục bạn bè thì bên phải sẽ xuất hiện khung nhắn tin với người đó. Ngoài ra trên thanh công cụ ở khung chat còn có nhiều tính năng như tạo emotions, gửi ảnh từ máy tính, gửi file từ máy tính,… 

khung chat zalo
khung chat zalo

Ngoài ra bạn có thể tạo nhóm chat riêng có thể chat cùng lúc với nhiều người bạn của mình bạn có thể xem bên dưới.

tạo nhóm chat
tạo nhóm chat

Để đăng xuất khỏi Zalo bạn chỉ cần bấm vào nút hình bánh răng dưới cùng bên trái và chọn nút đăng xuất 

Đăng xuất Zalo
Đăng xuất Zalo

Link Download Zalo 

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Zalo trên máy tính
Zalo trên máy tính

Như vậy Monkube đã hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu cách đăng bài trên Zalo pc. Nhìn chung giao diện sử dụng của Zalo khá tương đồng với các ứng dụng nhắn tin khác, nên đối với người mới sử dụng sẽ dễ dàng làm quen với ứng dụng hơn.