Có thể bạn chưa biết, chụp ảnh trên Macbook (còn có thể gọi là chụp ảnh màn hình Macbook) việc này khá đơn giản nhưng hiện nay có một số người vẫn không biết các phím tắt chụp màn hình trên Macbook. 

Ngay sau đây hãy cùng Monkube hướng dẫn các bạn những cách chụp màn hình đơn giản nhất trên phần mềm MacOs mới nhất hiện nay nhé.

Những cách chụp màn hình Macbook

Cách chụp một phần màn hình trên Macbook

Cách chụp một phần màn hình trên Macbook

Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 4, sau đó sẽ xuất hiện dấu + thay cho con trỏ chuột của bạn. Sau đó, ban kéo thả dấu + vào trong phạm vi khung hình bạn muốn chụp. Bức ảnh sẽ xuất hiện trong Desktop (màn hình chính) Mac OS. 

Cách chụp toàn bộ màn hình trên Macbook

Cách chụp toàn bộ màn hình trên Macbook

Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra để chụp nguyên màn hình Macbook, mọi thứ đang hiện trên Macbook của bạn sẽ được chụp lại tất cả và ảnh lưu ngay trên màn hình.

Cách chụp ảnh cửa sổ hoặc thành menu

Cách chụp ảnh cửa sổ hoặc thành menu

Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 4 và Space bar, sau đó một biểu tượng camera hiện lên và di chuyển đến cửa sổ bạn muốn chụp. Ngoài ra, còn có thể chụp riêng thanh Menu hoặc Dock. Bằng cách này bạn có thể chụp từng biểu tượng trên màn hình, chỉ cần đưa camera vào biểu tượng muốn chụp mà nhấp chuột. Ảnh sẽ được lưu trên màn hình.

Tiếp theo là cách chụp màn hình bằng Touch Bar và lưu ảnh

Tiếp theo là cách chụp màn hình bằng Touch Bar và lưu ảnh

Về các đời Macbook 2016 trở về sau, Macbook đã có thêm thanh Touch Bar rất tiện lợi trong việc sử dụng. Bên cạnh đó có thể chụp màn hình với những gì có trên đó. Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 6 sẽ chụp ngay lập tức và ảnh sẽ hiện trên màn hình. 

Tổng hợp các phím tắt chụp màn hình Macbook

  • Command + Shift + Ctrl + 4: Chọn một vùng và chép vào Clipboard
  • Command + shift + 3: Chụp màn hình vào một tập tin
  • Command + shift + Control + 3: Chụp màn hình Macbook vào Clipboard
  • Command + shift + 4: Chụp một lựa chọn vào một file 
  • Command + shift + Control + 4: Chụp một lựa chọn vào Clipboard
  • Command + Shift + Ctrl + 3: Chụp toàn màn hình và chép vào Clipboard
  • Command + shift + 4: Kéo chuột bằng 3 ngón tay chụp một vùng

Sau khi chúng ta chụp ảnh thì không thể thiếu được việc chỉnh sửa bức ảnh đó. Vì thế Monkube sẽ chỉ cho các bạn những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Macbook tốt nhất hiện nay. 

Những phần mềm hỗ trợ chụp màn hình Macbook

Lightshot Screenshot

Lightshot Screenshot:

Lightshot Screenshot là một ứng dụng dễ sử dụng và có dung lượng nhẹ nhất. Trong ứng dụng bạn có thể chỉnh sửa ngay trong ứng dụng sau khi chụp. Hỗ trợ cho bạn chụp và quay lại những khoảnh khắc khi xem phim, giảng dạy, tài liệu và trong học tập.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

SKITCH

SKITCH

Ứng dụng này bạn có thể chú thích ảnh bằng mũi tên, hình khối, văn bản cắt dán. Có thể lưu ảnh với 8 định dạng khác nhau ( PNG, JPEG, GIF,…)

Bên canh đó có thể selfie trong lúc đang quay webcam và có thể tô đậm hoặc làm mơ đi thông tin cá nhân trên ảnh chụp.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Teampaper Snap

Teampaper Snap

Ứng dụng bạn có thể chụp một khu vực bạn chọn và chia sẻ màn hình của bạn thông qua đường liên kết và chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng. Đánh dấu các khu vực quan trọng mà nhận xét của bạn về điểm, hình dạng, màu sắc. Sau đó có thể lưu vào bộ nhớ tạm và sử dụng khi nào bạn cần. 

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

TechSmith Capture (Jing)

TeachSmith Capture (Jing)

Ứng dụng này phát triển sàng lọc. Cho phép bạn có thể chụp, quay màn hình và cũng như chỉnh sửa ảnh ngay lập tức.Có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Vẫn phù hợp sử dụng với dòng Mac đời cũ. Giao diện tuyệt vời, đơn giản và rất dễ sử dụng. Có khả năng ẩn tệp khi chụp ảnh trong ứng dụng. Bên cạnh đó còn giúp chúng ta lưu lại lịch sử có thể dùng trong lần sau.  

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Bài viết trên đây Monkube đã hướng dẫn các bạn chụp màn hình Macbook theo cách đơn giản và thuận tiện nhất. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời để giải đáp cho các bạn. Bên cạnh đó đã chỉ cho bạn một số phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chụp vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Nguồn: https://www.monkube.com