Recuva, một phần mềm tiện ích thú vị cho những ai đang cần thực hiện khôi phục lại các tập tin đã bị xóa. Theo sau đó là vô vàn các tính năng thú vị khác của phần mềm này mà Monkube sẽ giới thiệu đến bạn ngay trong các nội dung sắp tới đây.

Bạn đã bao giờ vô tình xóa nhầm tập tin quan trọng hay mất dữ liệu do ổ đĩa bị hỏng? Nếu có bạn không cần lo lắng nữa vì đã có phần mềm Recuva. Đây sẽ là một công cụ hữu ích dành cho bạn ngay trong những tình huống như thế này, chi tiết hơn hãy cùng tìm hiểu với Monkube.com.

Giới thiệu về phần mềm Recuva

Recuva là một phần mềm được thiết kế cho mục đích khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa vĩnh viễn trên máy tính
Recuva là một phần mềm được thiết kế cho mục đích khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa vĩnh viễn trên máy tính

Recuva là gì?

Hãy nói nhanh qua về phần mềm Recuva, đây là một phần mềm tiện ích hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Piriform. Và nếu như bạn chưa biết thì Piriform chính là cái tên đứng đằng sau cho vô số phần mềm tiện ích nổi tiếng khác như là CCleaner, Defraggler,…

Quay lại với Recuva, đây là một phần mềm được thiết kế cho mục đích khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa vĩnh viễn trên máy tính. Phần mềm còn có cho mình khả năng tương thích rất tốt trên nhiều hệ điều hành Windows khác nhau, cho phép bạn có thể sử dụng trên mọi phiên bản hệ điều hành mà bản thân đang sử dụng.

Thông tin thêm về nhiều phần mềm thú vị khác mà bạn có thể tham khảo thêm như là: Hướng dẫn tải Uninstall Tool, Tải Glary Utilities, Chi tiết cách tải Dism++,…

Khả năng của phần mềm

Recuva có khả năng của phần mềm khôi phục tập tin bị xóa vĩnh viễn
Recuva có khả năng của phần mềm khôi phục tập tin bị xóa vĩnh viễn

Với phiên bản miễn phí của phần mềm bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng nhưng nhìn chung bạn vẫn có thể sử dụng rất nhiều tính năng nổi bật như là:

 • Khôi phục tập tin bị xóa vĩnh viễn: Khi bạn xóa một tập tin, nó không phải là mất hoàn toàn mà chỉ là bị ẩn đi trên ổ đĩa, qua đó mà phần mềm có thể tìm và khôi phục lại những tập tin này kể cả khi bạn đã xóa chúng từ thùng rác hay sử dụng phím Shift + Delete.
 • Khôi phục tập tin từ ổ đĩa bị hỏng: Nếu ổ đĩa của bạn bị hỏng, bị định dạng hay bị mất phân vùng, bạn có thể mất toàn bộ dữ liệu trên đó, tuy nhiên phần mềm có thể giúp bạn quét sâu và khôi phục lại những tập tin còn sót lại trên ổ đĩa bị hỏng.
 • Khôi phục tập tin từ thiết bị di động: Ngoài ổ đĩa, phần mềm còn có thể khôi phục dữ liệu từ các thiết bị di động, như điện thoại, máy tính bảng,… theo đó bạn chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính và chọn thiết bị đó làm vị trí quét của phần mềm.
 • Xóa tập tin an toàn và vĩnh viễn: Ngược lại với khả năng khôi phục dữ liệu, phần mềm còn có thể xóa tập tin an toàn và vĩnh viễn để đảm bảo không ai có thể phục hồi lại được bằng cách sử dụng các phương pháp xóa tiêu chuẩn quân sự để ghi đè lên những tập tin bạn muốn xóa.

Cách tải và cài đặt Recuva

Nhấn chọn tải về phiên bản miễn phí của phần mềm
Nhấn chọn tải về phiên bản miễn phí của phần mềm

Để bạn có thể tải và cài đặt về phần mềm, đầu tiên hãy truy cập theo đường dẫn mà chúng tôi đã cho ngay dưới đây:

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Và sau đây là hướng dẫn cho từng bước cài đặt phần mềm lên máy tính mà bạn có thể theo dõi:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn đã được cho trước đó, sau đó lựa chọn Tải xuống phiên bản miễn phí của phần mềm.
 • Bước 2: Mở file cài đặt phần mềm và xác nhận quá trình cài đặt bằng cách chọn Yes.
 • Bước 3: Tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ, thư mục cài đặt và các tùy chọn khác theo ý thích của bản thân.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong, đóng giao diện cài đặt và sử dụng phần mềm.

Cách sử dụng Recuva

Có thể sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu đã xóa
Có thể sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu đã xóa

Sau khi cài đặt xong phần mềm Recuva lên máy tính, bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về cách thức sử dụng phần mềm ngay sau đây.

Sử dụng để khôi phục dữ liệu

Để có thể khôi phục dữ liệu bằng phần mềm, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở phần mềm đã cài đặt và chọn chế độ quét, có thể chọn chế độ quét nhanh để tìm những tập tin bị xóa gần đây hay chế độ quét sâu để tìm những tập tin bị xóa từ lây hoặc từ ổ đĩa bị hỏng.
 • Bước 2: Chọn loại tập tin mà bạn muốn khôi phục.
 • Bước 3: Chọn vị trí mà bạn muốn quét, có thể chọn toàn bộ máy tính hay chọn một ổ đĩa, một thư mục cụ thể.
 • Bước 4: Nhấn vào nút Start để bắt đầu quá trình quét.
 • Bước 5: Chọn những tập tin mà bạn muốn khôi phục và nhấn vào nút Recover, phần mềm sẽ hỏi bạn vị trí mà bạn muốn lưu lại các tập tin đã khôi phục, tốt nhất nên chọn một ổ đĩa khác với ổ đĩa chứa các tập tin bị xóa.
 • Bước 6: Nhấn OK để thực hiện.

Sử dụng để xóa tập tin an toàn

Có thể sử dụng Recova để xóa tập tin an toàn
Có thể sử dụng Recova để xóa tập tin an toàn

Để có thể xóa tập tin an toàn bằng phần mềm, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở phần mềm và chọn chế độ xóa an toàn, có thể chọn chế độ xóa nhanh để xóa tập tin một lần hay chế độ xóa sâu để xóa tập tin nhiều lần theo các phương pháp tiêu chuẩn quân sự.
 • Bước 2: Chọn loại tập tin mà bạn muốn xóa.
 • Bước 3: Chọn vị trí mà bạn muốn xóa.
 • Bước 4: Nhấn vào nút Start để bắt đầu quá trình xóa.
 • Bước 5: Chọn những tập tin mà bạn muốn xóa và nhấn vào nút Secure Delete, phần mềm sẽ hỏi bạn xác nhận lại lựa chọn và cảnh báo rằng các tập tin sẽ bị xóa vĩnh viễn, không thể phục hồi lại được.
 • Bước 6: Nhấn OK để thực hiện.

Như vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến với hồi kết cho toàn bộ các nội dung có xoay quanh phần mềm Recuva. Monkube.com cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi các nội dung lần này, xin hẹn gặp lại bạn trong các nội dung khác từ chuyên mục phần mềm Windows.

Topics #phần mềm khôi phục dữ liệu #phần mềm recuva #Phần mềm Windows #recuva #recuva free