Sau bao nhiêu lâu với nhiều phiên bản thử nghiệm Beta thì cuối cùng Apple cũng ra mắt phiên bản chính thức Macos 12 monterey cho người chơi hệ Apple. Đây là phiên bản miễn phí ra mắt với nhiều tính năng mới, đặc biệt dành riêng cho phần mềm MacOS 2021.

Hãy cùng Monkube tìm hiểu về những tính năng được cập nhật trong phiên bản Macos monterey mới nhất. Đây có lẻ là bản cập nhật tối ưu nhất dành cho Mac với con chip Apple Silicon nhiều tính năng mới hấp nhất, trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng phần mềm MacOs.

Những tính năng nổi bật của Macos 12 monterey

Những tính năng nổi bật của Macos 12 monterey

Bản cập nhật Macos monterey cùng với iOS 15, iPad 15, tvOS 15 và watchOS 8. Với nhiều tính năng tối ưu hóa người dùng. Đây là một bản cập nhật hệ điều hành lớn. Nếu chiếc Mac của bạn đủ điều kiện update thì hãy update ngay nhé.

Facetime

Facetime

Cùng với bản cập nhật với Macos monterey thì một số chức năng tích hợp với iOS 15 và iPad 15. Bao gồm đối với Facetime, spatial audio cùng với Vocal Isolation chức năng bỏ tiếng ồn xung quanh. Wide Spectrum cho phép ta tắt tất cả tiếng ồn xung quanh.

Cùng với chức năng làm chân dung cũng có trên Webex và Zoom giúp làm mờ nền. Cùng với đó chức năng Shareplay, chức năng có thể chia sẻ được màn hình phim, tài liệu, âm thanh khi cùng nhau gọi Facetime. 

FaceTimeLink giúp chia sẻ link của bạn mời những người khác tham gia cuộc trò chuyện kể cả những hệ điều hành nền tảng khác: Windows, Android, MacOS High Sierra

Universal Control

Universal Control

Tính năng này được tối ưu hóa nhất trong phiên bản Macos 12 monterey 2021 này. Cho phép khi bạn sử dụng một bàn phím và chuột kết nối với giữa Macbook và iPad, thoải mái kéo thả file, hình ảnh, tài liệu,.. Đem lại di chuyển file và tiết kiệm thời gian dành người dùng.

Ngoài ra còn có AirPlay cho phép người dùng chuyển thông tin đa phương tiện qua iPad, Macbook chạy qua Macos 12 monterey.

Live Text, Visual Look Up 

Live Text, Visual Look Up

 

Live Text với công nghệ học giúp bạn sao chép văn bản, chữ số, hình ảnh và copy paste tìm kiếm nhanh chóng tiện lợi hơn. Visual Look Up giúp bạn phát hiện được ảnh động vật, nghệ thuật, địa danh và thực vật trong ảnh giúp người dùng biết thêm nhiều thông tin về chúng.

Lưu ý: Live Text chưa hỗ trợ cho tiếng việt.

Safari

Safari

Trình duyệt của Apple cũng được tác động với những đổi mới trong phiên bản này. Được thay một bộ áo giao diện mới với màu sắc thân thiện, dễ nhìn và nhiều tính năng mới. 

Đặc biệt trên thanh menu của website mỗi tab của bạn sử dụng có màu chủ đạo giúp bạn dễ nhận diện khi sử dụng.

Bên cạnh đó Safari với Macos 2021 thiết lập lại mục Bookmark, các mục đã lưu nhỏ lại nằm bên một phía. Bạn có thể lưu một tab thường xuyên truy cập để truy cập dễ dàng hơn mỗi khi sử dụng.

Ra mắt thêm Share With You tính năng mới giúp bạn tổng hợp lại những nội dung được chia sẻ qua tin nhắn bao gồm hình ảnh, bài viết. Đặt trong tab Share With You Safari trong Ảnh, Podcast, Apple New và Apple TV phần mềm Macos monterey này.

Những máy Mac hỗ trợ Macos 12 Monterey: 

  • MacBook 12-inch (2015 trở về sau)
  • MacBook Air (2013 trở về sau)
  • MacBook Air M1 (Cuối 2020 trở về sau)
  • MacBook Pro (Cuối 2013 trở về sau)
  • MacBook Pro M1 (Cuối 2020 trở về sau)
  • Mac mini (2014 trở về sau)
  • Mac mini (Cuối 2020 trở về sau)
  • iMac (2014 trở về sau)
  • iMac M1 (2021 trở về sau)
  • iMac Pro (Tất cả các model)

Cùng với những tính năng khác được thay đổi diện mạo và một số tính năng tích hợp giống với iOS 15 ở phiên bản Macos Monterey 2021: Tin nhắn, Focus, Notifications, Notes, Shortcuts,… Tích hợp với tất cả các hệ điều hành nền tảng dành cho Mac: MacOS High Sierra, MacOS mojave, MacOS Catalina,…

Những tính năng nổi bật của Macos 12 monterey

Bài viết trên đây Monkube đã tổng hợp những tính năng chính của phiên bản cập nhật Macos 12 Monterey. Nếu chiếc Mac của bạn có thể nâng cấp được thì hãy cập nhật nhé, để trải nghiệm những tính năng này vì nó hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn thành công.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://www.monkube.com