Việc chơi các game chưa hỗ trợ trên điện thoại trên máy tính là hiện này là điều hết sức dễ dàng thông qua các phần mềm giả lập Android. Tuy nhiên các phần mềm giả lập đa số khá nặng và tiêu tốn khá nhiều dung lượng và bộ nhớ của máy tính, cho nên khi sử dụng bạn cần lưu ý kỹ các thông số để phù hợp và tiết kiệm tài nguyên máy tính.

Nếu bạn yêu cầu máy tính không bị giật lag khi chiến các tựa game mobile thì hãy cùng với Monkube tìm hiểu top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất cho PC, laptop ở bài viết này nhé!

Phần mềm giả lập Android là gì?

Phần mềm giả lập Android là gì?
Phần mềm giả lập Android là gì?

Phần mềm giả lập Android là công cụ giúp hệ điều hành trên thiết bị PC, laptop của bạn tương thích với nhiều phần mềm mobile. 

Một ví dụ điển hình nếu như bạn muốn trải nghiệm một tựa game đình đám trên thiết bị Android như Liên Quân, Pubg, Free Fire mà máy tính lại không chơi được thì trình giả lập Android trên PC, laptop sẽ giúp bạn cài đặt được các tựa game đó và trải nghiệm trực tiếp mà không cần phải dùng đến chiếc smartphone.

Top 10 phần mềm giả lập Android dành cho PC, laptop

Bluestacks 4

Bluestacks 4

Bluestacks 4 là một trong những phần mềm giả lập Android phổ biến nhất cho Windows và tiêu tốn dung lượng khá thấp. Nó cho phép bạn chơi bất kì tựa game nào ngoài ra nhà phát hành còn thường xuyên cập nhật để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Yêu cầu sử dụng phần mềm này đó là hệ điều hành Windows 7 trở lên, RAM 2 GB, vi xử lý Intel/AMD.

Leapdroid

Leapdroid
Leapdroid

Leapdroid là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất mà bạn không thể bỏ qua, nó có thể cân mọi thể loại game dù là có cấu hình nặng vẫn không lo giật, lag. Phần mềm đã được tối ưu hóa để có thể chạy một cách mượt mà đảm bảo được chất lượng đồ họa trong game tốt.

AMIDuOS

AMIDuOS
AMIDuOS

AMIDuOS sở hữu cấu hình nhẹ, đây là phần mềm giả lập Android khá ổn định cho hệ điều hành Windows trên PC, laptop. Đồng thời gian diện khá tiện dùng, bao gồm hai chế độ lựa chọn chính là JellybeanLollipop.

Andy

Andy
Andy

Andy giúp người dùng máy tính đạt hiệu suất cao, sử dụng mượt mà các ứng dụng di động mà máy tính không sử dụng được. Phần mềm giả lập Android giúp bạn sử dụng dễ và, kết nối được điện thoại thông qua Bluetooth hoặc Wifi.

Yêu cầu tối thiểu của phần mềm đó là Windows 7 trở lên hoặc MacOS 10.8 trở lên, RAM 3G trở lên, vi xử lý Intel/AMD.

Droid4x

Droid4x
Droid4x

Bạn hoàn toàn có thể chiến bất kỳ tựa game nào trên mobile với phần mềm giả lập Android Droid4x, đây là phần mềm dành cho hệ điều hành windows khá nhẹ và không tốn nhiều dung lượng. Yêu cầu tối thiểu để sử dụng đó là máy có cấu hình Windows 7 trở lên, RAM có dung lượng tối thiểu 1GB, vi xử lý lõi kép Intel/AMD.

Genymotion

Genymotion
Genymotion

Genymotion là một trong những phần mềm giả lập Android hỗ trợ tốt trên PC là laptop, chơi được nhiều tựa game nhập vai trên mobile như Pubg, Free Fire, Tốc Chiến,…

Để có thể cài đặt được phần mềm này yêu cầu hệ điều hành Windows 7 trở lên, có dung lượng RAM tối thiểu 2 GB, vi xử lý kép Intel/AMD 64-bit.

LDPlayer

LDPlayer
LDPlayer

LDPlayer vừa cho phép bạn chơi được các trò chơi trên mobile với tốc độ ổn định vừa có tính đa nhiệm, giúp bạn cùng lúc mở được 2 trò chơi khác trong một cửa sổ, tuy nhiên để chạy được cùng lúc hai ứng dụng yêu cầu máy của bạn phải đủ mạnh.

Yêu cầu tối thiểu để cài đặt phần mềm giả lập Android LDPlayer trên máy tính đó là máy tính có cấu hình Windows 7 trở lên, dung lượng RAM tối thiểu 2 GB, vi xử lý kép Intel/AMD.

MEmu

MEmu
MEmu

MEmu là một trong những phần mềm giả lập Android có nhiều đặc điểm nổi bật, nó cho phép bạn chạy cùng lúc nhiều ứng dùng, đồng thời tùy chỉnh các thông số trên game phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt được phần mềm này đó là Windows 7 trở lên, có bộ nhớ RAM tối thiểu 2 GB, vi xử lý kép Intel/AMD.

NoxPlayer

NoxPlayer
NoxPlayer

Một trong những phần mềm giả lập Android được các game thủ lựa chọn để trải nghiệm chơi game mobile trên máy tính để là Noxplayer, nó giúp tích hợp Google Play hỗ trợ tốt cho việc tải các trò chơi và gamepad hỗ trợ đáng kể trong việc chơi game

Đối với phần mềm này, yêu cầu tối thiểu để cài đặt đó là mày có hệ điều hành Windows 7 trở lên, bộ nhớ RAM 1.5 GB, vi xử lý kép Intel/AMD.

Tencent Gaming Buddy

Tencent Gaming Buddy
Tencent Gaming Buddy

Đây là phần mềm phù hợp cho các tựa game nặng, có cấu hình cao, chơi thoải mái các tựa game một cách mượt mà. Với phần mềm này có yêu cầu thiết bị của bạn có hệ điều hành Windows 7 trở lên, bộ nhớ RAM 3GB, vi xử lý lõi kép Intel/AMD.

Chuyên mục Phần mềm Windows vừa chia sẻ đến bạn một số phần mềm giả lập Android hữu ích, giúp bạn tiện lợi trong việc sử dụng các phần mềm mobile mà hệ điều hành máy tính không hỗ trợ. Hy vọng bài viết nãy đã chia sẽ những kiến thức hữu ích đến cho bạn!