Apkpure hay gọi là file APK dùng để cài đặt các ứng dụng trên hệ thống hệ điều hành Android. Hầu hết, người dùng tải cũng như sử dụng các ứng dụng từ CH Play, tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ dùng đến file APK để tải những ứng dụng không có sẵn trên CH Play.

Trong bài viết hôm nay, Monkube.com sẽ giới thiệu cho bạn file APK hay còn gọi là Android Package Kit – một trong những file giúp bạn có thể tải ứng dụng không có sẵn trên CH Play cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, Monkube cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tải file APK này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

File Apkpure là gì?

File Apkpure là gì
File Apkpure là gì

File Apkpure hay còn gọi là Android Package Kit. Với hệ điều hành windows trên máy tính thì các file .exe được dùng để cài đặt các phần mềm, game thì file APK cũng được sử dụng tương tự.

File APK có nhiệm vụ giúp bạn cài đặt các phần mềm, ứng dụng trên hệ điều hành Android. Đa số người dùng sẽ sử dụng cũng như tải các ứng dụng từ CH Play về điện thoại của mình, nhưng trong một vài trường hợp ứng dụng không có trên CH Play thì file Apkpure sẽ rất có ích cho bạn trong việc tải các ứng dụng không có ở CH Play.

Lợi ích cho việc cài đặt file APK

Lợi ích file APK
Lợi ích file APK

Dưới đây là một số lợi ích khi cài đặt file apkpure có thể bạn chưa biết:

  • Giúp người dùng nhanh chóng tải các ứng dụng bị giới hạn khu vực như tải liên minh tốc chiến ở cửa hàng CH Play một cách đơn giản
  • Cho phép người dùng truy cập cũng như sử dụng các tính năng mới từ các bản dựng Android mới bị rò rỉ trước thời hạn
  • Giúp người dùng loại bỏ được các tin phiền toái, rác hoặc tải được những phiên bản cũ hơn của ứng dụng đó.
  • Tải và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí ứng dụng tính phí từ CH Play.

Một số khác biệt giữa APP và APK

Khác biệt giữa APK và APP
Khác biệt giữa APK và APP

App là những ứng dụng được cài đặt hầu hết trên các nền tảng từ Android, Windows, Ios… Còn file apkpure chỉ cài đặt trên hệ thống Android. Tuy rằng về khái niệm giữa app và apk là hoàn toàn khác nhau nhưng chức năng thì hoàn toàn giống nhau.

Tại đây, người sử dụng có thể tải các app như tải game crossfire legends mobile game đột kích ở cửa hàng ứng dụng cũng như google play bằng đăng ký tài khoản tại đó

Còn với APK thì người dùng có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào từ các website chính thức một cách dễ dàng mà không cần đăng nhập vào cửa hàng như app.

Tất cả ứng dụng sẽ được cài đặt trực tiếp lên trên thiết bị của người dùng còn với apk thì phải cài đặt dưới dạng của một ứng dụng sau khi được tải về từ một nguồn đáng tin cậy.

Một số lưu ý khi cài đặt file APK

Một số lưu ý khi cài đặt file APK
Một số lưu ý khi cài đặt file APK

Để có quá trình cài đặt file APK an toàn, hiệu quả cũng như tránh độc hại cho máy tính và điện thoại của bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn những website uy tín, bạn cần quét qua những file này xem có gây độc hại cho máy của bạn hay không.
  • Chú ý đánh giá từ những người sử dụng, cài đặt trước để cân nhắc có nên tải file apkpure về máy hay không.
  • Lưu ý, cẩn trọng tuyệt đối với những file APK yêu cầu quá nhiều sự cho phép, nếu thấy một số dấu hiệu bất thường hãy ngừng tải ngay.
  • Tránh file APK có chứa những ứng dụng lậu vi phạm bản quyền, vì thế mà người dùng phải chú ý để tránh vì đây là bất hợp pháp.

Cách tải file Apkpure trên Android

Hướng dẫn cài đặt file APK
Hướng dẫn cài đặt file APK

Dưới đây vài bước hướng dẫn tải file Apkpure cho Android đơn giản mà bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Vào cài đặt chọn sinh trắc học và bảo mật

Bước 2: Vào cài đặt ứng dụng không xác định → Chọn file của bạn

Bước 3: Bật cho phép từ nguồn này

Bước 4: Mở trình duyệt web → tìm đến các trang web tải apk

Bước 5: Nhấn nút download ứng dụng muốn tải → lướt xuống và chọn tiếp download

Bước 6: Nhấn vào download → chọn OK để đồng ý tải xuống

Bước 7: Vào File của bạn → chọn các File cài đặt

Bước 8: Vào download → nhấn File APK vừa mới tải về

Bước 9: Nhấn cài đặt → chờ thời gian để hoàn tất

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Vậy là qua chuyên mục phần mềm điện thoại – monkube đã giới thiệu cho bạn file apkpure là gì, mục đích sử dụng để tải những ứng dụng không có sẵn trên cửa hàng ứng dụng, các phiên bản cũ hơn của phần mềm đó và tải những ứng dụng trả phí thành miễn phí vô cùng đơn giản. Cũng như monkube đã hướng dẫn cách tải ứng dụng về máy một cách đơn giản. Chúc bạn tải thành công.