Phần mềm Darktable là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh vô cùng tốt hiện nay cho phép người dùng có thể chỉnh sửa được ảnh RAW hoàn hảo và chất lượng nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đang được rất nhiều người yêu nhiếp ảnh yêu thích và sử dụng hiện nay. Trong đó phần mềm Darktable là một trong những ứng dụng phổ biến được người dùng yêu thích sử dụng nhất hiện nay.

Để có thể hiểu thêm về phần mềm chỉnh sửa hình ảnh vô cùng tốt này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Monkube.com nhé.

Giới thiệu về phần mềm Darktable for MAC

tinh-nang-chinh-sua-anh-raw-cua-Darktable

Darktable là một ứng dụng được dùng để xem cũng như chỉnh sửa những file ảnh RAW của người dùng. Những file ảnh RAW là các bức hình vẫn chưa trải qua một lần nào thực hiện quá trình xử lý ảnh. Nó hoàn toàn không giống như định dạng JPG, ảnh RAW sẽ không bị nén. Người dùng còn thậm chí không có thể nào gửi được hình ảnh này cho bất kỳ ai hay và họ cũng sẽ không xem được chúng.

Lý do mà người dùng sử dụng RAW và phần mềm Darktable thay cho định dạng JPEG và phần mềm GIMP là chính vì nó thực hiện được những chỉnh sửa hình ảnh mà không cần phải thay đổi đi vĩnh viễn hình ảnh file gốc. Việc này gọi là chỉnh sửa không phá hủy ảnh gốc, do đó nó là phần mềm tuyệt vời nhất cho người dùng.

ung-dung-Darktable

Đây là phần mềm thay thế phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop for MAC hiện nay. Giúp cho bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh định dạng RAW một cách hoàn hảo và đẹp nhất. Người dùng cũng có thể thêm được thẻ địa lý vào bức hình, chỉnh sửa ảnh sẽ được hiển thị trên Timeline giúp người dùng theo dõi được chi tiết. Ngoài ra nó còn có những tính năng khác như hiển thị được vị trí ảnh gắn được thẻ địa lý, Tethering, Slideshow,….

Những tính năng của phần mềm Darktable

tinh-nang-chinh-sua-anh-raw-Darktable

Dưới đây là những tính năng mà phần mềm này mang lại cho người dùng khi tải và cài đặt trên máy tính của mình để sử dụng chỉnh sửa những định dạng ảnh RAW:

  • Xử lý và chỉnh sửa những ảnh có định dạng RAW vô cùng chuyên nghiệp.
  • Phần mềm hỗ trợ được nhiều loại định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay.
  • Tích hợp 60 mô đun chỉnh sửa hình ảnh cho người dùng sử dụng.
  • Ứng dụng có giao diện làm việc vô cùng chuyên nghiệp.
  • Có thể theo dõi chi tiết những thao tác chỉnh sửa hình ảnh trên phần mềm.

Nhờ có những tính năng vô cùng vượt trội, cho nên phần mềm chỉnh sửa ảnh Darktable for MAC luôn được rất nhiều người dùng hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lựa chọn hay sử dụng. Thay vì sử dụng những phần mềm khác như Photoshop Adobe, phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom,….

Nên chọn sử dụng Darktable for MAC hay không?

phan-mem-Darktable

Phần mềm MacOS này là ứng dụng rất tuyệt vời và đáng sử dụng do nó có sẵn và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Hiện nay có những ứng dụng mã nguồn mở lại cung cấp số lượng lớn các chức năng, nhưng  giao diện sử dụng lại  khiến nhiều người chưa hài lòng. Do đó mà đây sẽ là công cụ được nhiếp ảnh gia phát triển chuyên dành người Có niềm đam mê với nhiếp ảnh.

Trên đây là những giới thiệu của Monkube về ứng dụng chỉnh sửa ảnh RAW chuyên nghiệp mà người dùng nên chọn sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về một phần mềm mới, mang đến chất lượng chỉnh sửa hình ảnh RAW tốt và hoàn hảo nhất cho những ai đam mê nhiếp ảnh nhé.

Nguồn: https://www.monkube.com/phan-mem-macos

LINK TẢI MIỄN PHÍ