Discord là một trong những ứng dụng hiện nay đang thịnh hành dành cho các game thủ, streamer, các cuộc đối thoại trò chuyện. Cũng là nơi giao lưu trò chuyện giữa mọi người. Discord có bản Mobile và PC, rất tiện lợi và sử dụng dễ dàng được nhiều người ưa dùng.

 Discord giải quyết các vấn đề khó khăn của game thủ như là: không thể cùng đồng đội chơi cùng và nói chuyện, live màn hình, order nhạc theo yêu cầu. Là một ứng dụng có thể sử dụng và chạy được trên các trình duyệt web hiện nay, tất cả hệ điều hành như là: IOS, Windows, Mac Os,…

Hãy cùng Monkube tìm hiểu và cách download Discord trên phần mềm Macos.

Discord là gì?

Discord là gì?

Là một phần mềm MacOS trò chuyện trực tiếp hoặc văn bản giao tiếp với bạn bè cùng chơi game với bạn. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một server của riêng mình thảo luận và làm bất cứ điều gì họ muốn. 

Discord được ra mắt vào năm 2015, được mọi người sử dụng và dần dần lan rộng. Vì có chất lượng truyền âm thanh voice tốt, độ trễ thấp rất tốt cho người dùng trải nghiệm tốt và phát trực tiếp Podcast, Twitch. Tạo được các cuộc nói chuyện lớn bắt kịp xu hướng Google meet, Zoom.

Giống như một ứng dụng mạng xã hội, có thể chatbox và gọi điện khi ở bất cứ nơi đâu. Bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại truy cập Internet là có thể sử dụng Discord. Ngoài ra cần có một chiếc micro tốt và webcam cho các cuộc gọi video.

Discord có gì đặc biệt hơn các ứng dụng khác? 

Discord có gì đặc biệt hơn các ứng dụng khác?

Ngoài ra có thể sử dụng Discord trên web nhưng sẽ không có đầy đủ tính năng giống bản download Discord về máy.

Tuy rằng có rất nhiều ứng dụng miễn phí trực tuyến. Nhưng Discord vẫn được ưa chuộng vì tính năng trò chuyện trong game không bị gián đoạn, có thể tạo ra những cuộc họp, nói chuyện nhiều người và giao diện rất dễ sử dụng đối với người dùng.

Trong Discord bạn có thể tham gia những máy chủ cộng đồng để trò chuyện, tìm đồng đội chơi game, trò chuyện làm quen, kết bạn. Bạn cũng có thể tạo một server của riêng mình và làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Khi tạo server có thể tùy chỉnh cấu hình, thiết lập các chức vụ của từng thành viên trong nhóm mà bạn muốn. Giúp quản lý kênh chặt chẽ hơn và có một số lợi ích dành cho máy chủ của bạn. 

Có thể sử dụng Discord với nhiều phương tiện ngay cả khi bạn không ngồi trước PC. Phiên bản di động sẽ giúp bạn truy cập server trò chuyện, chat, gọi video dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Điều này giúp mở rộng tính năng của ứng dụng.

Ứng dụng này có thể tương thích và chạy rất tốt ở trên các hệ điều hành MacOs mới nhất hiện nay như là hệ điều hành MacOs Mojave, High Sierra,Catalina,…

Tại sao Discord lại được các game thủ ưa chuộng?

Discord có gì đặc biệt hơn các ứng dụng khác?

Điểm đáng chú ý trong đàm thoại giao tiếp, hệ thống micro luôn luôn bật và có thể trò chuyện liên tục và sau khi kết thúc trận đấu sẽ không bị mất liên lạc với đồng đội. Vì nếu sử dụng mic trong trò chơi sẽ mất khi kết thúc trận đấu. 

Chúng ta không thể chia sẻ niềm vui, chiến thắng hoặc là thảo luận những thiếu sót, sai lầm sau trận đấu. Nhưng Discord luôn hỗ trợ voice ở bất cứ đâu miễn sao cùng một kêu chat hoặc có thể trò chuyện với những người không trong đôi hình của các bạn. 

Hệ thống Discord có tính năng chống ồn vì thế giúp cải thiện giọng nói lưu loát, rõ ràng, to rõ, không bị ảnh hưởng đến các tiếng động khác. Và đừng quên Discord vẫn có khung chat văn bản dành cho người dùng sử dụng khi không muốn sử dụng voice chat.

Những tính năng thú vị có trong Discord

Chúng ta có thể tạo ra một trò chơi ảo qua Discord 

Chúng ta có thể tạo ra một trò chơi ảo qua Discord

Discord có phần mềm Screen ở dưới cùng bên phải khi bạn đang trong cuộc hội thoại. Sẽ trình chiếu màn hình của bạn giúp chia sẻ nội dung trong kêu chat. Đặc biệt bạn có thể điều chỉnh độ phân giải và tốc độ khung hình. Lên đến 50 người có thể xem và có thể chia sẻ những gì mà bạn muốn.

Nghe nhạc cùng bạn bè

Discord nghe nhạc cùng bạn bè

Bạn có thể mở một bài nhạc của bạn và sau đó vào Discord, hệ thống sẽ tự truyền tới những người xung quanh trong phòng chat của bạn. Cũng có thể click vào dấu cộng ở cuối kênh văn bản và hiện lên các kênh. Bạn có thể mời các kênh đó nghe nhạc cùng bạn.

Trò chuyện video cùng bạn bè

Trò chuyện video cùng bạn bè

Tuy cuộc trò chuyện video trong hỗ trợ mạnh mẽ như Zoom,  Google Meet. Nhưng sức tối đa 25 người sẽ giúp bạn tổ chức những cuộc gặp gỡ nhỏ, lớp học yoga, trò chơi cùng bạn bè. Chỉ cần nhấp chuột chọn biểu tượng video ở ngay bạn là có thể bật camera và gặp gỡ bạn bè.

Những con Bot trong Discord đáng để thử

Những con Bot trong Discord đáng để thử

Việc thiết lập con Bot là một công cụ giúp chúng ta có thể order tất cả những gì liên quan đến âm thanh mà chúng ta muốn cho tất cả mọi người cùng nghe. Có thể nghe nhạc cùng mọi người, nghe kể chuyện, xem phim, nghe Podcast…

  • MEE6
  • Groovy
  • Sesh 
  • Epic RFG 
  • Simple Poll

Sau bài viết này Monkube giúp các bạn sẽ hiểu thêm về Discord và những lợi ích đem lại cho chúng ta. Đây là một ứng dụng rất đáng để sử dụng. Các bạn game thủ hãy mau download Discord nhanh phần mềm này.

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://www.monkube.com