Kiểm tra và đo lường các thông số của máy tính giúp bạn có thể quản lý và biết thông tin về phần cứng của mình. Để chọn card phù hợp giúp cải thiện tốt hiệu suất máy tính. Phần mềm cũng giúp bạn chọn mua cho mình các phụ kiện máy phù hợp để chạy ổn định và sử dụng dài lâu. Rất nhiều người dùng tin dùng phần mềm này cho mục đích build máy tính hoàn hảo của mình.

Trong bài viết này, Monkube muốn giới thiệu đến các bạn phần mềm GPU Z một trong số những công cụ cần thiết để kiểm tra thông số phần cứng. Giúp bạn cân bằng và lựa chọn những phần mềm phù hợp sử dụng máy tính. Xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết để hiểu hơn về công dụng của GPU-Z nhé!

Giới thiệu về GPU Z

Giới thiệu về GPU Z
Giới thiệu về GPU Z

Được thiết kế bằng công nghệ cao ,giúp bạn có thể kiểm tra được thông số của mainboard, GPU, RAM, CPU,… Còn có thể biết được phiên bản BIOS sử dụng trên máy. Nhờ những thông tin này bạn có thể đánh giá được chất lượng cũng như có thể kiểm soát. Bên cạnh đó, phần mềm này có 2 phiên bản một là sử dụng trực tiếp hai là cài đặt để sử dụng.

Phần mềm GPU Z này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích và đầy đủ nhất, cho phép người dùng có thể đánh giá được chất lượng của từng bộ phận trên hệ thống một cách chính xác. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn nâng cấp Driver hay thay thế các linh kiện phù hợp để tránh tình trạng nghẽn cổ chai cho máy tính.

Phần mềm này có thể làm việc được trên các hệ thống của các hãng phần cứng thường sử dụng nhất là AMDNVIDIA cho các thông số chính xác và chi tiết nhất. Với phiên bản mới nhất của hệ thống được tính hợp cả chức năng cảm biến để cho ra kết quả tốt nhất. Về các thông tin thông số từ đó hỗ trợ hiệu quả cho việc chơi game, chạy ứng dụng đồ họa hay xem phim có chất lượng cao,…

Tính năng của GPU Z

Những tính năng của GPU Z
Những tính năng của GPU Z

Một số những tính năng cơ bản của phần mềm được giới thiệu ngay bên dưới. Giúp người dùng biết thêm phần bổ ích của phần mềm này hữu dụng ra sao. Giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng hệ thống máy tính chạy ổn định và mạnh mẽ:

Phân tích dữ liệu card

Hiển thị được hết các thông tin trên màn hình hiển thị, được sắp xếp phù hợp để tiện việc theo dõi của nhiều người. Để tra cứu thông tin kỹ thuật của nhà sản xuất nhấn vào Name và chọn vào Lookup thông số được lấy dữ liệu từ website và trả về cho bạn. Cụ thể sử dụng là TechPowerUp. Giúp so sánh được xem card của bạn chạy như thế nào so với thực tế.

Thu thập thông tin card

Thu thập thông tin card
Thu thập thông tin card

Tính năng này giúp hiển thị được Graphics Card xem được chi tiết thông tin hiệu suất. Trong mục GPU Core Clock sẽ là nơi hiển thị tần số của GPU trong thời điểm hiện tại của bạn. Nếu bạn có nhiều GPU có thể xem được các thông số qua lại một cách nhanh chóng. GPU Z có thể lưu thông tin dữ liệu và phân tích khi bạn cần.

Tính năng nâng cao khác

GPU Z còn có chức năng khá thú vị dành cho những bạn muốn biến chiếc máy của mình thành thiết bị đào coin. Bằng cách thêm một tab Advanced và ấn chọn vào phần menu có tên là General, chọn tiếp mục ASIC Quality. Như vậy bạn có thể dùng mục này để sử dụng cho việc đào tiền ảo, tiền điện tử như Bitcoin

Hướng dẫn cài đặt phần mềm GPU Z

Hướng dẫn cài đặt phần mềm GPU Z
Hướng dẫn cài đặt phần mềm GPU Z

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Như vậy trong chuyên mục phần mềm Windows chúng tôi đã thông tin chi tiết cho bạn biết về phần mềm. Giúp người dùng có thể kiểm tra được thông số máy tính của mình. Cũng như giúp chia sẻ các thông số hữu ích đó cho cộng đồng nhằm tham khảo cho hệ thống của bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Mọi thắc mắc thông tin phản hồi cho chúng tôi được biết nhé!