Notepad++ for Mac là một trong những trình soạn thảo văn bản được cùng một giao diện đơn giản. Cùng nhiều những tính năng hữu ích tập trung vào khả năng lập trình. Là một trình mã nguồn mở các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và theo dõi hơn hàng trang những tài liệu khác nhau trên ứng dụng.

Phần mềm này giúp ích khá nhiều trong việc học tập, làm việc cho bất kỳ ai cần. Chỉ với một click chuột mọi thông tin sẽ được lưu lại. Giúp bạn không tốn công tìm kiếm các file lưu trữ hay mở lại nhiều lần. Tuy phần mềm chỉ sử dụng trên hệ thống Windows, nhưng vẫn có cách giúp bạn sử dụng và cài đặt trên hệ điều hành Mac sau.

Trong bài viết này, Monkube sẻ thông tin đến bạn phần mềm NotePad quen thuộc. Nhưng là bản nâng cấp tốt hơn so với phiên bản thông thường, dành cho hệ điều hành MacOS. Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn sẽ ưng ý với phần mềm này. Vì Notepad++ là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng lập trình dành cho những người mới học.

Giới thiệu notepad++ for mac

Giới thiệu notepad++ for mac
Giới thiệu notepad++ for mac

Phần mềm MacOS là một trình biên soạn mã nguồn tiện ích được rất nhiều anh em cộng đồng lập trình hay những người mới bắt đầu học sử dụng. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như HTML, PHP, Java, Python, C++, C#,… Phần mềm này được thiết kế và hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows và Mac.

Đây là phần mềm thay thế hoàn hảo cho Notepad truyền thống trên Windows. Không những vậy còn có rất nhiều những tính năng nổi bật cả về giao diện và độ tương thích phần mềm với nhiều các công cụ, phần mềm hỗ trợ khác được sử dụng. Notepad++ for mac hoàn toàn miễn phí theo dõi link tải dưới để cài đặt.

Phần mềm Notepad++ được phát triển dựa trên Scintilla, đây cũng là một trình soạn thảo vô cùng mạnh mẽ được viết bằng ngôn ngữ C++. Được sử dụng trên hệ thống win32 đơn thuần. Nhận và đảm bảo vai trò soạn thảo cao giúp các chương trình có kích thước nhỏ. Số lượng các tùy chọn trong phần mềm dành cho MacOS này sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Những tính năng cơ bản của Notepad++

Những tính năng cơ bản của Notepad++
Những tính năng cơ bản của Notepad++

Sau đây là một số những tính năng cơ bản mà phần mềm này sở hữu. Hơn hẳn so với Notepad thông thường, đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ, tiện lợi và hữu ích hơn. Sau đây mời các bạn cùng xem qua các chức năng của Notepad++ như đây:

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình

Giúp người dùng dễ dàng sử dụng nhiều ngôn ngữ cùng lúc trên notepad++. Phần mềm cũng giúp bạn có thể chuyển đổi từ ngôn ngữ lập trình này sang ngôn ngữ lập trình khác. Còn hỗ trợ sao lưu nhiều ngôn ngữ trên hệ thống một cách nhanh chóng như lưu các phần code dưới dạng đuôi HTML, CSS hay JAVASCRIPT,…

Sử dụng là trình soạn thảo văn bản

Sử dụng là trình soạn thảo văn bản
Sử dụng là trình soạn thảo văn bản

Nhờ tổng hợp rất nhiều các tính năng và công cụ hữu ích. Trình soạn thảo văn bản này có thể giúp người dùng cắt, sao chép hay chỉnh sửa thông tin như một trình soạn thảo thông thường như: Word, NotePad,… Cũng cho phép người dùng soạn thảo nhiều file tài liệu cùng lúc, có cả công cụ tìm kiếm giúp bạn dễ kiểm tra thông tin văn bản.

Lưu trữ dữ liệu nhanh chóng

Nếu lỡ may máy tính bạn bị ngắt điện đột ngột khi đang soạn thảo thì không sao. Phần mềm có chức năng lưu trữ và save lại những thông tin mà bạn gõ nên hoàn toàn an toàn. Tránh việc mất dữ liệu khi mất kết nối. Hỗ trợ người dùng trong việc tạo nhiều style mới hay các background một cách nhanh chóng hiệu quả.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Phần mềm có hỗ trợ rất nhiều những định dạng ngôn ngữ khác nhau để tiện cho người dùng sử dụng. Với ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi các ngôn ngữ khác thành ngôn ngữ tại quốc gia của bạn. Phần mềm còn có hỗ trợ người dùng Việt Nam với ngôn ngữ tiếng Việt được thêm vào.

Tải phần mềm notepad++ for mac

Tải phần mềm notepad++ for mac
Tải phần mềm notepad++ for mac

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin và giới thiệu chi tiết về phần mềm Notepad++ đến người dùng. Các bạn thấy phần mềm này có giúp ích được cho việc lập trình, soạn thảo, ghi chú các thông tin. Hãy phản hồi cho chúng tôi được biết, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.