Tải scratch một trong những phần mềm giúp trẻ có thể lập trình và làm quen với máy tính hiệu quả. Giúp phát triển được cho trẻ về cách sáng tạo và luyện khả năng lập trình. Phần mềm này hữu ích cho trẻ có tuổi từ 8 – 16 tuổi. Vậy nên để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu những tính năng của phần mềm này như sau.

Bài viết hôm nay, Monkube sẽ giúp các bạn thông tin hữu ích về phần mềm giúp trẻ tự học lập trình tốt nhất. Phần mềm không chỉ giúp trẻ có tính sáng tạo mà còn giúp tăng cường tư duy cho trẻ. Thế nên nếu các bạn quan tâm hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau để biết được cách tải và cài đặt phần mềm một cách hiệu quả và thành công nhé!

Giới thiệu về phần mềm Scratch

Giới thiệu về phần mềm Scratch
Giới thiệu về phần mềm Scratch

Phần mềm Windows này là Scratch được lập trình và phát triển bởi công ty MIT Media Lab. Sản phẩm của công ty này nhằm đến các đối tượng là trẻ em, phần mềm này có thể giúp người sử dụng có thể tự lập trình được cho mình nhiều ứng dụng, chương trình, game hay cả hoạt ảnh,… Thúc đẩy tư duy sáng tạo và tạo ra những lập luận một cách có hệ thống.

Scratch còn được vận hành tốt trên nhiều nền tảng như Windows, MacOS và cả Linux. Các phiên bản của phần mềm này trước đó đều là những phiên bản vô cùng thú vị. Dành riêng cho các đối tượng là trẻ em như: Scratch cho PC (phát hành 2003), Scratch 2.0 (vào năm 2013) và Scratch 3.0 (phát hành vào năm 2016).

Phần mềm rất phù hợp với trẻ từ 8 cho đến 16 tuổi
Phần mềm rất phù hợp với trẻ từ 8 cho đến 16 tuổi

Phần mềm rất phù hợp với trẻ từ 8 cho đến 16 tuổi ứng dụng những vấn đề lập trình một cách thực tiễn nhất cho trẻ. Giúp trẻ có thể làm quen sớm và tiếp cận được với lập trình. Từ đó, trẻ có thể học hỏi được cách tư duy sáng tạo, tạo ra cho mình một hệ thống riêng biệt, tiếp cận giải quyết các vấn đề một cách rõ ràng và logic nhất.

Còn giúp người dùng có thể dễ dàng truyền đạt các ý tưởng của bản thân. Hiểu được cách tiếp cận cũng như thiết kế cho chính bản thân một dự án. Có thể sử dụng các lập trình đó ứng dụng vào đa dạng những sinh hoạt trong gia đình, vui chơi, học và dạy hay thư viện,… Bạn không nên bỏ qua phần mềm tiện ích và đầy tính giáo dục này.

Tính năng của phần mềm scratch cho máy tính

Tính năng của phần mềm scratch cho máy tính
Tính năng của phần mềm scratch cho máy tính
  • Giúp trẻ có thể tạo nên các hình ảnh, hoạt ảnh động vui mắt, thích thú một cách dễ dàng. 
  • Còn giúp chia sẻ những tác phẩm mà trẻ tạo ra trên phần mềm đến với nhiều người sử dụng khác trên cổng thông tin điện tử, mạng xã hội.
  • Giúp tăng tư duy cho trẻ khi tiếp xúc với những dòng lệnh, câu lệnh hay các công cụ đồ họa chuyên nghiệp khác.
  • Tăng được khả năng tương tác của trẻ với máy tính thông qua những hoạt động của các hoạt ảnh chuyển động khác.
  • Kích thích não bộ của trẻ để trẻ có thể sáng tạo vào làm ra nhiều thiết kế kiểu dáng, hình ảnh vô cùng vui nhộn và cuốn hút khác.
  • Có thay đổi và bổ sung một số trình chỉnh sửa Vector ra những công cụ chỉnh sửa mặc định khác.
  • Bổ sung cho người dùng thêm các mục Paint Editor và Sound Editor mới và những Extension khác.

Tải  scratch phần mềm lập trình cho máy tính

Download phần mềm lập trình scratch cho máy tính
Download phần mềm lập trình scratch cho máy tính

Nhập Mã Thành Viên để tải
Lấy Mã Thành Viên miễn phí: TẠI ĐÂY

Bên cạnh phần mềm lập trình dành cho trẻ này, nếu các bạn có quan tâm hãy cùng theo dõi thêm một số các phần mềm khác như: Phần mềm Snap Camera cho máy tính, phần mềm SnapTik không logo, phần mềm đọc tờ khai iTaxViewer,… Nếu các bạn vẫn muốn theo dõi nhiều phần mềm hơn hãy truy cập vào Monkube để biết thêm chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều phần mềm khác hay ho và thú vị hơn nhé.

Trên đây chúng tôi vừa thông tin cũng như hướng dẫn cách tải thành công phần mềm lập trình Scratch dành cho trẻ. Mong rằng bài viết và phần mềm trên sẽ giúp các bạn có thể sử dụng để học lập trình hiệu quả và tốt nhất cho trẻ. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết nhé!