Tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc trực tiếp từ Microsoft sẽ đảm bảo cho bạn quá trình cài đặt không xảy ra lỗi và máy tính được cập nhật phiên bản mới nhất.

Để tránh download và cài đặt những File có chứa virus gây hại cho máy. Người ta thường ưu tiên lựa chọn tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc từ trang chủ của Microsoft. Trong bài viết này, Monkube.com sẽ Hướng dẫn tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc đơn giản nhất dành cho bạn. Cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu Windows 10

Windows 10 là tên gọi hệ điều hành mới nhất của hãng sản xuất Microsoft. Hiện nó đang dần được cập nhật và cải tiến theo từng phiên bản hệ điều hành. Hầu hết các thiết bị máy tính Windows hiện nay đặc biệt là thiết bị mới đều đang sử dụng Windows 10.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Giao diện hệ điều hành quen thuộc được nâng cấp từ Windows 8, dễ sử dụng và trực quan cho người sử dụng. Ngoài ra, Microsoft cũng không ngừng cập nhật thêm cho phiên bản này nhiều tính năng mới.

Giới thiệu Windows 10
Giới thiệu Windows 10

Các phiên bản của Windows 10

Home

Phiên bản này được sản xuất nhằm hướng đến những người dùng phổ thông với nhu cầu sử dụng cơ bản không cần quá nhiều tính năng cao cấp. Chính nhờ tối giản chỉ trang bị những tính năng cần thiết nhất do đó phiên bản này khá nhẹ và dễ sử dụng.

Xem thêm: Phần mềm Windows – Monkube

Pro

Windows 10 Pro bao gồm đầy đủ những tính năng có trên bản Home. Ngoài ra, phiên bản còn cập nhật thêm một vài tính năng cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp nhỏ. Một lưu ý nhỏ là bản Pro sẽ không hỗ trợ cho máy tính 32bit.

Windows 10 Pro
Windows 10 Pro

Enterprise

Đây là phiên bản được sản xuất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong vấn đề bảo mật và hỗ trợ phần cứng, phần mềm. Ngoài ra, nó còn chủ yếu được phát triển nhiều tính năng có định hướng kinh doanh như AppLocker, Ảo hóa ứng dụng Microsoft, Bảo vệ thiết bị, DirectAccess,…

Xem thêm: Download Cool Edit Pro 2.1 Full Crack miễn phí 2020

Education

Các tính năng của phiên bản này cũng khá tương tự với bản Enterprise. Tuy nhiên nó được sản xuất ra với giao diện phù hợp hơn cho lĩnh vực giáo dục. Với phiên bản mới nhất Windows 10 Education đã được trang bị thêm tính năng Cortana.

Hướng dẫn tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Để tải và cài đặt Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc từ Microsoft các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Link Download để tải công cụ Download trực tiếp Windows 10 từ trang chủ Microsoft.

Bước 1 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc
Bước 1 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Bước 2: Mở File công cụ, bấm Accept để chấp nhận các điều khoản của Microsoft.

Bước 2 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc
Bước 2 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Bước 3: Lựa chọn dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC và nhấn Next.

Bước 3 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc
Bước 3 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Bước 4: Công cụ sẽ dựa vào cấu hình máy của bạn và đề xuất phiên bản phù hợp nhất. Ở bước này bạn chỉ cần nhấn Next để tiếp tục. Còn trường hợp nếu muốn thay đổi các dòng đề xuất bạn hãy bỏ tick dòng Use the recommended options for this PC.

Bước 4 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc
Bước 4 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Bước 5: Lựa chọn dòng ISO file để xuất File định dạng ISO. Còn nếu muốn tạo Flash cho USB để cài đặt trên thiết bị khác thì các bạn chọn dòng USB flash drive nhé. Sau đó tiếp tục nhấn Next và lựa chọn thư mục cần lưu File.

Bước 5 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc
Bước 5 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Bước 6: Cuối cùng bạn chờ cho công cụ tạo File nữa là xong.

Bước 6 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc
Bước 6 tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc

Vậy là Monkube.com đã hướng dẫn tải Windows 10 bằng File ISO nguyên gốc cho bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay phiên bản Windows 10 mới nhất để cập nhật cho máy tính của bản thân giúp có những trải nghiệm hệ điều hành tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn thành công!