Zoom được biết đến là phần mềm gọi điện, làm việc từ xa hàng đầu trên thế giới đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 hoành hành. Tính năng thêm filter trên zoom cũng khá hữu ích biến nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến, nó giúp che đi một số khuyết điểm của bản thân mỗi khi gọi qua video.

Ở bài viết này Monkube sẽ thông tin đến bạn về phần mềm Zoom cũng như tính năng thêm filter trên Zoom để mọi người cùng sử dụng rộng rãi hơn. Để hiểu thêm về phần mềm và sử dụng thành thạo hơn trong quá trình học tập, làm việc trực tiếp với nó.

Giới thiệu về phần mềm Zoom

Zoom (ZOOM Cloud Meetings) là phần mềm học tập, làm việc, họp hội trực tuyến trên internet, cho phép việc kết nối giữa nhiều tài khoản lại với nhau mà không yêu cầu về không gian địa lý nhất định, chỉ cần có kết nối mạng ổn định và có thiết bị di động như điện thoại, máy tính, máy tính bảng. 

Zoom là phần mềm gọi điện và và làm việc miễn phí tuy nhiên số lượng người tham gia cuộc họp lại bị giới hạn, số lượng người tham gia tùy thuộc vào gói dịch vụ mà người dùng mua. Một nhược điểm khá lớn của ứng dụng này đó là tiêu tốn khá nhiều dung lượng, lên đến 600MB đến 1,70GB dữ liệu mỗi giờ.

Giới thiệu về phần mềm Zoom
Giới thiệu về phần mềm Zoom

Những tính năng của Zoom

  • Chia sẻ màn hình: tính năng này khá cần thiết cho các buổi thuyết trình, làm việc nhóm hoặc trình bày ý kiến kiến cá nhân.
  • Ghi lại buổi họp, học: mọi hoạt động diễn ra sẽ được lưu lại, các bạn sinh viên cũng dễ dàng xem lại khi cần để sử dụng khi cần thiết, tuy nhiên khi lưu lại cần phải được sự đồng ý của các thành viên, chủ nhiệm của buổi họp.
  • Phát biểu ảo (giơ tay): tay năng này khá hữu ích, nó như một dạng thể hiện thông báo của một thành viên trong nhóm có mong muốn trình bày ý tưởng. Giờ tay để được phát biểu, giống như đang tương tác ở ngoài đời thật.
  • Thăm dò ý kiến: Zoom có thể tạo được cuộc thăm dò ý kiến nhằm tạo được sự đồng nhất ý kiến của mọi người với nhau trong việc lựa chọn vấn đề. Ví dụ lớp học lựa chọn một ngày học bù, giáo viên tổ chức một cuộc thăm dò các ngày có thể bù, ngày được số đông bình chọn sẽ được sử dụng để học bù.
Những tính năng của Zoom
Những tính năng của Zoom

Cách bật filter trên Zoom

Cách bật filter trong cài đặt

Bước 1: Vào màn hình chính Zoom, chọn nút “Cài đặt” bên phải.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn mục Nền và hiệu ứng sau đó chọn “Bộ lọc video” ở giữa màn hình, ở phía dưới là cái filter để bạn lựa chọn, hãy chọn một dạng mà bạn thích.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Ở phần “Hiệu ứng Studio” sẽ giúp bạn chọn lựa các chi tiết cụ thể trên khuôn mặt như lông mày, môi, râu.

Bước 3
Bước 3

Cách bật filter trong cuộc gọi Zoom

Khi cuộc họp đang diễn ra bạn làm theo bước sau:

Bước 1: Ấn vào mũi tên hướng lên bên cạnh nút bật video và chọn “Chọn bộ lọc video”

Cách bật filter trong cuộc gọi Zoom
Cách bật filter trong cuộc gọi Zoom

Bước 23 sẽ hiển thị hộp thoại giống như phần trên, làm tương tự.

Phần mềm Windows sẽ là nơi cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hay về ứng dụng cũng như các thủ thuật hay về các phần mềm, đừng bỏ lỡ nhé!

Hy vọng bài viết này là những thông tin hữu ích cho các bạn, trong các buổi học online, việc thêm filter trong Zoom sẽ làm cho không khi buổi học trở nên sinh động hơn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!