Nếu một ngày bạn chợt nhận ra lịch sử tìm kiếm của mình có quá nhiều thứ riêng tư không muốn ai biết và cần xóa lịch sử đã xem trên Google để người khác mượn máy sẽ không nhìn thấy. Việc xóa lịch sử đã xem còn giúp bảo vệ thông tin cá nhân bảo thân khỏi người lạ.

Vậy làm thế nào để xóa được lịch sử đã xem trên Google trong những ngay gần đây hay xóa hết tất cả. Monkube sẽ hướng dẫn bạn cách xem và xóa lịch sử đã xem trên Google một cách chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Tác dụng của việc xóa lịch sử đã xem trên Google

Đối với một số cá nhân việc bảo mật an toàn thông tin là vô cùng quan trọng, việc để lộ thông tin hay bất cứ vấn đề nào của cá nhân ra bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến cá nhân họ rất nhiều. Cho nên việc đảm bảo an toàn các thông tin có bên trong máy tính cũng rất quan trọng, việc xóa các lịch sử tìm kiếm là cần thiết đối với một số người dùng internet hiện nay.

Google nói riêng hay các công cụ tìm kiếm nói chung đều có bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web, dựa trên các từ khóa mà người dùng tìm kiếm và các từ khóa on top mà đưa ra các gợi ý phù hợp. Chính vì vậy Google sẽ lưu trữ các từ khóa mà bạn tìm kiếm theo từ tự thời gian để người dùng có thể truy xuất bất cứ lúc nào, bộ nhớ này sẽ trở nên ngày càng nặng và người dùng nên xóa bớt để giảm bộ nhớ trong máy.

Tác dụng của việc xóa lịch sử đã xem trên Google
Tác dụng của việc xóa lịch sử đã xem trên Google

Xem lại lịch sử trình duyệt web trên Google

Xem lại lịch sử trình duyệt web trên Chrome bằng Google Activity

Cách 1: Truy cập vào đường liên kết của Google Activity để xem các lịch sử bạn đã tìm kiếm ở bên dưới https://myactivity.google.com/myactivity

Cách 2: Mở trình duyệt Google, chọn dấu 3 chấm ở góc phải trên ở màn hình chọn lịch sử rồi xem lịch sử.

Cách 2: Chọn dấu 3 chấm ở góc phải
Cách 2: Chọn dấu 3 chấm ở góc phải

Cách 3: Mở trình duyệt Google rồi nhấn tổ hợp phím nhấn Ctrl + H

Xóa lịch sử đã xem trên Google

Xóa lịch sử đã xem trên Google Chrome bằng Google Activity

Bước 1: Truy cập vào Google Activity bằng liên kết: https://myactivity.google.com/myactivity sau đó chọn chế độ xem mục

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tại dấu 3 chấm của mục “Tìm kiếm hoạt động của bạn”, chọn “Xóa hoạt động theo”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tùy chỉnh thời gian xem lại Lịch sử Web.

Bước 3
Bước 3

Xóa lịch sử đã xem trên Google Chrome bằng chính trình duyệt

Bước 1: Mở trình duyệt Google rồi nhấn tổ hợp phím nhấn Ctrl + H

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Bấm Xóa dữ liệu duyệt Web

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Sau đó sẽ hiện cho bạn một giao diện mới để tùy chọn thời gian xóa lịch sử, bạn chọn thời gian xóa lịch sử xem rồi chọn xóa dữ liệu

Bước 3
Bước 3

Trên đây là một số cách xem và xóa lịch sử đã xem trên Google mà chúng tôi giới thiệu tới bạn, hy vọng những thông tin này sẽ mang lại thông tin hiệu quả cho bạn. Mời bạn ghé qua xem thêm một số thông tin khác ở danh mục Thủ thuật.